HLV Villas-Boas: Chelsea không liên quan tới vụ Capello từ chức

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trong 24 giờ đồng hồ qua, sự kiện thể thao được dư luận Anh quan tâm nhất chính là quyết định từ chức của HLV Capello.

 Song vụ việc này có khởi nguồn từ việc chiến lược gia người Italia quyết định bảo vệ tới cùng trung vệ John Terry của Chelsea. Cầu thủ đã có lời lẽ phân biệt chủng tộc với cầu thủ Anton Ferdinand.
 
Chính vì vậy, một số tờ báo ở Anh đã bắt đầu "hướng" về Chelsea, đặc biệt là khi tuyển Anh không có được ứng viên nào sáng giá nhất hiện nay để thay thế Capello. Cả Harry Redknapp hay Alan Padrew đều đã từ chối, buộc FA phải tính tới giải pháp thuê HLV ngoại thêm một lần nữa. 

Chưa dừng lại ở đây, một số tờ báo còn cho rằng việc Giám đốc điều hành Ron Gourlay của Chelsea viết đơn xin toà án lùi thời điểm xét xử Terry tới tháng Bảy để cầu thủ này có thể hoàn thành nhiệm vụ ở cả CLB lẫn ĐTQG đã ảnh hưởng tới tuyển Anh. Theo đó, FA dự kiến vụ việc của Terry sẽ có kết luận trong tháng Ba hoặc Tư. Như thế, HLV Capello sẽ có nhiều lựa chọn cho mình cũng như tuyển Anh hơn.

Trước những vấn đề nêu trên, HLV Villas-Boas đã ngay lập tức lên tiếng "thanh minh" cho đội nhà: "Cuối cùng đó là quyết định của toà án. Chúng tôi có can thiệp song tôi không tin rằng sự can thiệp của chúng tôi đủ sức để toà án lùi ngày xét xử. Bất cứ kết quả của những sự kiện trong thời gian qua ra sao, chúng tôi đều không có can dự".

Và cũng như nhiều HLV và cầu thủ ở Anh, HLV Villas-Boas cũng đề cử người đồng nghiệp Harry Redknapp cho tuyển Anh trong thời gian tới: "Tôi sẽ chúc mừng ông ấy. Harry có một sự nghiệp tuyệt vời và tôi tin rằng nếu lựa chọn dẫn dắt đội tuyển quốc gia, đó sẽ là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của Harry".