HLV Wenger phải trả giá vì "lách luật"

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chiều 22/8, sau cuộc họp ở văn phòng tại Nyon (Thụy Sỹ), hội đồng kỷ luật của UEFA đã thông qua quyết định cấm chỉ đạo hai trận với HLV Arsene Wenger.

Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức, và Wenger sẽ không thể chỉ đạo trong trận lượt về vòng play-off Champions League với Udinese trên sân Friuli vào đêm thứ Tư tới.

Theo UEFA, Wenger đã không tuân thủ án kỷ luật của tổ chức này và đó là lý do khiến cho vị HLV người Pháp phải nhận án kỷ luật.
 
Cụ thể, trong trận đấu với Udinese ở sân Emirates hôm thứ Ba tuần trước, Wenger bị cấm chỉ đạo nhưng ông đã can thiệp bằng cách liên lạc với cấp dưới của mình.

Báo cáo của UEFA cho thấy, đã dùng điện thoại để chỉ đạo các trợ lý của mình điều chỉnh chiến thuật. Nhờ vậy mà Arsenal đã giữ vững được tỷ số 1-0 trước sức ép của Udinese.

Trước đó, HLV Wenger phải nhận án phạt cấm chỉ đạo từ trận đấu với Barcelona ở vòng knock-out mùa trước (Arsenal thua chung cuộc 3-4).

Bên cạnh án phạt của HLV Wenger, CLB Arsenal cũng phải nộp phạt 10.000 euro, do để cho người của mình vi phạm kỷ luật của UEFA.

Arsenal và Wenger có 3 ngày để kháng cáo, tính từ thời điểm UEFA công bố án kỷ luật.