HNX yêu cầu MTM công bố thông tin bị tịch thu tài liệu và con dấu

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa yêu cầu Công ty CP Mỏ và XNK Khoáng sản Miền Trung (MTM) công bố thông tin về cổ phiếu MTM đang bị tịch thu cả tài liệu và con dấu để các nhà đầu tư nắm được.

Trước đó, ngày 19/9, cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam ông Trần Hữu Tiệp; đồng thời tịch thu toàn bộ tài liệu của công ty để phục vụ điều tra.
  MTM bị tích thu tài liệu, con dấu sẽ ảnh hưởng đến việc hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Ảnh minh họa.
Việc Chủ tịch HĐQT Trần Hữu Tiệp bị bắt nếu không bị tích thu tài liệu, con dấu thì việc hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty không bị gián đoạn, nhưng khi đã bị tịch thu tài liệu và con dấu của Công ty, điều này sẽ ảnh hưởng nhất định đến tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, chính là ảnh hưởng đến quyền lợi của các nhà đầu tư cổ phiếu của MTM.

Công ty đã có thông báo mời họp Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2016 dự kiến tổ chức vào ngày 30/9; điểm quan trọng là bầu lại toàn bộ thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2016-2020, bổ sung thay thế ông Trần Hữu Tiệp đã vi phạm nghiêm trọng điều lệ công ty và Luật Doanh nghiệp.

ĐHCĐ thường niêm năm 2016 của MTM có thành công, thì cũng phải đưa ra được giải pháp khắc phục những vi phạm do ông Trần Hữu Tiệp gây ra. Trên cơ sở đó, cơ quan điều tra mới xem xét có chấp nhận được sử dụng các tài liệu, và con dấu vào mục đích điều hành sản xuất, kinh doanh của công ty hay không.

Hiện nay, lợi nhuận sau thuế của đơn vị 2015 đang âm 59,7 tỷ đồng và 9 tháng 2016 âm 70 tỷ đồng. Thông tin này thêm những mối lo cho nhà đầu tư vào cổ phiếu MTM.