Hỗ trợ 100 triệu đồng cho gia đình nạn nhân mất tích vụ thủy điện Sông Bung

Nguyễn Đạt
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ hai công nhân mất tích trong vụ vỡ ống dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2, bên phía đơn vị chủ đầu tư đã thăm hỏi và hỗ trợ ban đầu số tiền 50 triệu đồng mỗi gia đình nạn nhân.

Chiều 21/9, ông Ngô Việt Hải - Tổng giám đốc Công ty Phát điện 2, chủ đầu tư cho biết: "Với bất kỳ sự cố nào xảy ra, gây thiệt hại, đầu tiên là phải để cơ qua điều tra đánh giá xác định nguyên nhân, xem xét trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể. Lỗi của ai, sai đến đâu, xử lý đến đó, không thể kết luận nóng vội được. Việc tìm kiếm nạn nhân thứ hai trong vụ việc là ưu tiên số một. Còn nguyên nhân sự cố thì phải điều tra theo đúng quy trình, Bộ Công thương sẽ là đơn vị chủ trì cùng với các bộ ngành liên quan, kể cả công an".
 Vẫn chưa tìm thấy nạn nhân thứ hai
Trong ngày hôm qua, người dân đã nộp lại toàn bộ những tờ kê khai thiệt hại về tài sản cho chính quyền địa phương. Trong đó thiệt hại đáng nói là hai căn nhà bị nước cuốn trôi, một căn bị xiêu vẹo và nhiều tài sản bị cuốn trôi. Trong sáng 21/9 phía đơn vị chủ đầu tư đã làm việc với Hội đồng đền bù huyện Nam Giang để tổ chức thẩm tra, đánh giá với quyết tâm sẽ thực hiện đền bù dứt điểm trong tháng 9 để nhanh chóng ổn định cuộc sống cho người dân. Riêng đối với gia đình hai nạn nhân công nhân máy đào bị nước cuốn trôi, ban đầu phía đơn vị chủ đầu tư đã thăm hỏi và hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng mỗi gia đình.

Khi được hỏi về việc có thông tin cho rằng phía chủ đầu tư đã tích nước sai quy định, ông Hải khẳng định, việc tích nước của đơn vị là đúng trình tự và có đầy đủ hồ sơ văn bản liên quan. Về nguyên nhân để xảy ra sự cố phải chờ kết luận của cơ quan điều tra. Phía đơn vị ông không muốn giải thích hay tranh cãi về vấn đề này trong thời điểm hiện tại. Khi cơ quan chức năng đề nghị chứng minh thì phía chủ đầu tư sẽ cung cấp đầy đủ các hồ sơ và văn bản liên quan. Ngoài ra, ông Hải cũng cho biết, việc cấp bách bây giờ là tìm kiếm nạn nhân còn lại, tập trung kiểm tra đánh giá xây dựng lại phương án xử lí vị trí xảy ra sự cố để đảm bảo phát huy hiệu quả vốn đầu tư.

“Đến sáng nay vẫn chưa tìm thấy nạn nhân còn lại. Chúng tôi đã huy động nhiều người để tìm kiếm ở khu vực cách đập hàng chục cây số nhưng vẫn chưa có gì. Phía đơn vị đã hỗ trợ thù lao cho mỗi người tìm kiếm là 500 ngàn mỗi ngày và lo cơm nước nghỉ ngơi cho họ. Đồng thời với việc tìm kiếm nạn nhân còn lại, chúng tôi đã làm việc với huyện Nam Giang để tính phương án đền bù thiệt hại dứt điểm cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố” - ông Hải nói.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần