Hỗ trợ hơn 30 triệu USD cho các doanh nghiệp

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Khách hàng của VIB được bảo lãnh tín dụng để nhập khẩu các mặt hàng như máy móc thiết bị, sắt thép, nguyên vật liệu phục vụ cho ngành dệt may, chế biến thực phẩm, nông nghiệp…

KTĐT - Chương trình TFP được triển khai trên toàn hệ thống VIB từ tháng 5/2009 tại hơn 120 đơn vị kinh doanh. Khách hàng của VIB được bảo lãnh tín dụng để nhập khẩu các mặt hàng như máy móc thiết bị, sắt thép, nguyên vật liệu phục vụ cho ngành dệt may, chế biến thực phẩm, nông nghiệp…

Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế (VIB) cho biết, VIB vừa được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đánh giá cao trong Chương trình Hỗ trợ Thương mại Quốc tế –TFP (với mục đích cung cấp bảo lãnh và vay vốn cho các ngân hàng thành viên trên toàn thế giới trong các hoạt động tài trợ thương mại quốc tế).

VIB là một trong mười ngân hàng Việt Nam được ADB lựa chọn cấp hạn mức tín dụng trong năm 2009. Thông qua TFP, VIB đã phát hành tín dụng thư, bảo lãnh hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu hàng hóa, thiết bị từ nước ngoài thông qua các ngân hàng tại Pháp, Thụy Sỹ, Hà Lan, Đức, Bỉ, Đan Mạch, Trung Quốc... mà trước đây VIB chưa từng có quan hệ tín dụng.

Cũng qua chương trình này, VIB đã vay vốn tại các ngân hàng nước ngoài là thành viên của TFP để tái tài trợ cho các doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa, trang thiết bị máy móc nhằm nâng cao hiệu quả  sản xuất và năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Chương trình TFP được triển khai trên toàn hệ thống VIB từ tháng 5/2009 tại hơn 120 đơn vị kinh doanh. Khách hàng của VIB được bảo lãnh tín dụng để nhập khẩu các mặt hàng như máy móc thiết bị, sắt thép, nguyên vật liệu phục vụ cho ngành dệt may, chế biến thực phẩm, nông nghiệp… Sau hơn một năm triển khai, đã có gần 20 doanh nghiệp được VIB hỗ trợ qua chương trình này với tổng doanh số bảo lãnh và giải ngân hơn 30 triệu USD.

Bà Mary Abad, Giám đốc quan hệ khách hàng của chương trình TFP tại Việt Nam cho biết, VIB hiện đang là ngân hàng phát hành tích cực nhất tại Việt Nam với doanh số giao dịch cao nhất thông qua chương trình TFP trong giai đoạn 2009-2010. “Chúng tôi đánh giá cao việc VIB hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam vừa và nhỏ. Chương trình TFP mong rằng sẽ tiếp tục hợp tác với VIB để thức đẩy hoạt động tài trợ thương mại, góp phần phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam,” bà Mary Abad nói./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần