Hỗ trợ xây dựng vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 22/5, tại Nam Định, Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị triển khai Đề án thí điểm xây dựng vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh.

Theo lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Đề án khi triển khai không chỉ giúp các địa phương nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, hướng tới thanh toán dịch lở mồm long móng và dịch tả trên lợn mà còn tạo điều kiện thuận lợi về đầu ra tiêu thụ sản phẩm và xuất khẩu.
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám phát biểu tại hội nghị.
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám phát biểu tại hội nghị.
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho rằng phải xây dựng chuỗi liên kết giữa DN chế biến xuất khẩu với các chủ trang trại, cơ sở chăn nuôi an toàn dịch bệnh. Trong đó phải có sự tham gia mạnh mẽ của các DN tại những vùng an toàn dịch bệnh và việc hỗ trợ các DN sẽ được thực hiện bằng các cơ chế, chính sách ưu đãi để phát huy hiệu quả cao nhất trong xây dựng, nhân rộng các vùng, cơ sở chăn nuôi an toàn trên cả nước thời gian tới.

Tính đến nay, sau gần 1 năm triển khai thí điểm Đề án này tại 5 tỉnh gồm: Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh đã xây dựng được 289 trang trại gia cầm, 275 trang trại chăn nuôi lợn được công nhân an toàn dịch bệnh. Qua thẩm định 255 cơ sở chăn nuôi gia cầm, các tỉnh đã công nhận 176 cơ sở an toàn dịch bệnh.