Hoa hậu Diễm Hương bị cấm biểu diễn

Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 7/3, Cục nghệ thuật biểu diễn (NTBD) có công văn hỏa tốc số 131/NTBD-PQL gửi các Sở VHTT&DL yêu cầu không cấp phép biểu diễn cho Hoa hậu Diễm Hương do vi phạm quy tắc đạo đức của người hoạt động nghệ thuật.

Hoa hậu Diễm Hương.
Hoa hậu Diễm Hương.
Thời gian vừa qua, có nhiều thông tin phản ánh về việc, Hoa hậu Diễm Hương đã kết hôn trước thời gian nộp đơn đề nghị cho phép tham gia cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2012, nhưng không trung thực khi kê khai cá nhân và nội dung cam kết tại đơn đăng ký dự thi.

Ngày 5/3, Cục NTBD đã có văn bản yêu cầu phía Công ty Hoàn Vũ và Hoa hậu Diễm Hương có văn bản giải trình về những nội dung báo chí phản ánh. Đến ngày 7/3, theo thông tin từ hai phía, Cục NTBD đã chính thức xác minh những điều báo chí phản ánh về Hoa hậu Diễm Hương là sự thật.

“Việc làm này thể hiện sự cố ý không tuân thủ quy định của pháp luật, vi phạm quy tắc về đạo đức của người hoạt động nghệ thuật. Và để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, Cục NTBD diễn đã chính thức ra văn bản đề nghị các sở VHTT&DL trên cả nước tạm dừng cấp phép cho Hoa hậu Diễm Hương tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu”, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD cho biết.

Người đẹp Diễm Hương đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2010. Kể từ đó, cô trở thành gương mặt sáng giá trong làng thời trang và được đề cử đi tham dự nhiều cuộc thi sắc đẹp thế giới như: Hoa hậu Trái đất 2010, Hoa hậu Hoàn Vũ 2012. Diễm Hương là người của công chúng, nhưng phải đến khi cô bị người chồng hiện thời đệ đơn ly dị lên TAND quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh thì cơ quan quản lý trong nước mới biết đặt câu hỏi về nhân thân của cô.

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới cũng đã gửi thư yêu cầu phía Việt Nam trả lời về trường hợp của Hoa hậu Diễm Hương. Bởi theo Ban tổ chức cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới này, việc người đẹp kết hôn và vẫn tham dự cuộc thi là vi phạm một trong những quy chế quan trọng của cuộc thi, ảnh hưởng lớn đến uy tín và danh dự của BTC cùng cuộc thi.

Hiện nay, Hoa hậu Diễm Hương đã nhận được quyết định cấm biểu diễn của Cục NTBD nhưng cô từ chối bình luận về quyết định này.