Hoa hậu Việt Nam 2010 đi tìm hương sắc nghìn năm

Chia sẻ

KTĐT - Cuộc thi Hoa hậu duy nhất trong năm 2010 - Hoa hậu Việt Nam - đã bước vào giai đoạn nước rút.

KTĐT - Cuộc thi Hoa hậu duy nhất trong năm 2010 - Hoa hậu Việt Nam - đã bước vào giai đoạn nước rút.

Đến nay, cuộc thi đã chính thức khép lại thời hạn nộp hồ sơ, chuẩn bị cho vòng chung khảo phía Bắc và Nam và sẵn sàng đón nhận đêm chung kết hoành tráng (14/8/2010) tại sân khấu nhạc nước trong khu du lịch giải trí Tuần Châu (Quảng Ninh). Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 đang được tín hiệu vui về chất lượng tài sắc để xứng tầm với chủ đề "Phụ nữ Việt Nam - nghìn năm hương sắc".

Theo ông Đoàn Công Huynh - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức giải: "Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 được lấy cảm  hứng nhân dịp Hà Nội sinh nhật 1.000 tuổi. Vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam được lưu giữ từ đời này qua đời khác, luôn có nguồn cội. Chính vì vậy, dấu ấn nghìn năm hương sắc sẽ được thể hiện nhiều trong tiêu chí lựa chọn những người đẹp của cuộc thi". Cũng theo thông tin từ ban tổ chức, sau vòng nộp hồ sơ, chất lượng thí sinh có rất nhiều dấu hiệu khả quan. Hàng nghìn thí sinh đã tham gia đăng ký sơ loại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. 85% thí sinh có trình độ đại học và cao đẳng, người đẹp trẻ nhất là 18 tuổi... Thí sinh có chiều cao vượt trội so với các năm trước (trên 1,70m), "độ phủ sóng rộng" do có nhiều thí sinh là người dân tộc, có cả những thí sinh đang công tác tại vùng sâu, vùng xa.

Giá trị của hương sắc nghìn năm cũng được nhấn mạnh trong giá trị giải thưởng. Nếu như các năm trước, người đoạt giải Hoa hậu nhận được phần thưởng 150 triệu đồng, năm nay giá trị đó đã có một con số bất ngờ: 500 triệu đồng. Ngoài ra, tân hoa hậu còn nhận được các suất học bổng đào tạo để chuẩn bị cho các cuộc thi nhan sắc quốc tế. Nữ hoàng nhan sắc mới được trao vương miện luân lưu trị giá 300 triệu đồng làm từ vàng bạc, đá quý. Chiếc vương miện này được chế tác năm 2008, sau mỗi đêm chung kết sẽ được cất trong két bảo mật để trao luân lưu các kỳ Hoa hậu. Bày tỏ lý do nâng cao giá trị giải thưởng, ông Lê Xuân Sơn, Trưởng ban Truyền thông của cuộc thi cho biết: "Theo quy định thí sinh này phải có trách nhiệm trích 20% làm từ thiện, nên mong muốn của chúng tôi là nâng giá trị giải thưởng để chất lượng công tác xã hội tốt hơn về phía thí sinh".

Nếu như các thí sinh tại Hoa hậu Thế giới người Việt được hai công ty người mẫu là Venus và Elite hướng dẫn thì thí sinh Hoa hậu Việt Nam lại nhận được sự chỉ bảo của đội ngũ chuyên viên sắc đẹp thuê từ Mỹ, Nga và Philippines. Kịch bản sân khấu của đêm chung kết sẽ do NSND Lê Tiến Thọ chịu trách nhiệm. NSND Lê Huy Quang sẽ thiết kế ý tưởng mỹ thuật sân khấu. Và đạo diễn Việt Tú sẽ là đạo diễn sân khấu đêm chung kết. Đêm chung kết sẽ có nhiều điều mới mẻ, sự xuất hiện của nhiều nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng với nhiều tiết mục dàn dựng độc đáo dành riêng cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010. Sân khấu đêm chung dự tính diễn ra tại sân khấu nhạc nước, nhưng đại diện ban lãnh đạo giám đốc Khu du lịch giải trí quốc tế Tuần Châu (Quảng Ninh) cũng dự phòng thiết kế sân khấu trong nhà để ứng phó với khả năng mưa bão. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên 6 kênh của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC bao gồm 3 kênh SD, 2 kênh HD và 1 kênh Analog đồng thời cho phép tiếp sóng rộng rãi. Với sự chuẩn bị kỹ càng hy vọng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 sẽ tìm ra gương mặt tài sắc vẹn toàn, xứng đáng là gương mặt người đẹp Việt Nam tỏa hương bốn phương.