DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hỏa hoạn lớn tại Công ty sách Phú Yên

14-09-2014 11:15
Kinhtedothi - Một vụ hỏa hoạn rất lớn xảy ra trong đêm 13/9 tại Công ty sách và thiết bị trường học Phú Yên, thiêu rụi toàn bộ xưởng gỗ và nhiều thiết bị khác của công ty, gây thiệt hại nặng nề.
Lực lượng chức năng phải nổ lực dập lửa thâu đêm để ngăn cháy lan sang các đơn vị bên cạnh, đặc biệt là một đơn vị thuộc lực lượng công an tỉnh Phú Yên và nhà hát ca múa nhạc dân gian Sao Biển.

Vụ cháy xảy ra khoảng 21h45, điểm phát cháy là một xưởng gỗ nằm trong khuôn viên Công ty sách và thiết bị trường học Phú Yên, thuộc phường 7, TP Tuy Hòa, Phú Yên.
zc xcv xcv
Đây là xưởng gỗ được công ty này cho một đơn vị tư nhân bên ngoài do bà Trần Thị Kiều, ở thành phố Tuy Hòa thuê để đóng bàn ghế và các dụng cụ học tập.

Do nơi xảy ra cháy tập trung lượng lớn gỗ khô và các thiết bị dễ cháy, kết hợp gió nam thổi mạnh nên ngọn lửa bùng phát dữ dội ngay sau khi phát cháy.

Nhận được thông tin lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy- Công an tỉnh Phú Yên đã huy động 10 xe chữa cháy cùng hàng trăm cán bộ, chiến sỹ và lực lượng tại địa phương tham gia dập lửa.

Ông Hồ Thanh Tùng, Công ty sách và thiết bị trường học Phú Yên cho biết, chiều ngày 13/9 trước khi làm về anh em đã kiểm kỹ, bảo vệ cũng kiểm tra lúc 9g không phát hiện gì, gần 10 giờ đêm thì xảy ra cháy.

Công ty sách và thiết bị trường học Phú Yên đã huy động toàn bộ nhân viên tham gia giải phóng các thiết bị và giấy tờ quan trọng, huy động ô tô để vận chuyển thiết bị ra khỏi khu vực nguy hiểm, đồng thời cùng các lực lượng chức năng chữa cháy, hạn chế cháy lan sang toàn bộ nhà xưởng của công ty. Các đơn vị có thuê kho chứa thiết bị tại công ty này cũng kịp thời huy động lực lượng cứu hàng hóa khỏi đám cháy. Tuy nhiên do đám cháy quá lớn nên rất nhiều thiết bị ở các kho chứa nằm cạnh xưởng gỗ bị thiệt hại nặng nề.

Đại tá Nguyễn Bá Nhiên, Giám đốc công an tỉnh Phú Yên cũng kịp thời có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phú Yên Lê Văn Trúc cũng có mặt tại hiện trường trưc tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy. Sau rất nhiều nỗ lực chữa cháy, khoảng 00h30 ngày ngày 14/9, đám cháy mới được khống chế hoàn toàn.
cxv cvb nb
Đại tá Nguyễn Bá Nhiên, Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên cho biết: “Công an tỉnh Phú Yên đã huy động toàn bộ lực lượng chữa cháy của đơn vị, phối hợp cùng lực lượng tại phường 7, TP Tuy Hòa và huy động cả lực lượng cảnh sát cơ động tham gia dập lửa. 10 xe cứu hỏa chuyên dụng của Công an tỉnh và Trung đoàn không quân 910 đã được huy động để dập tắt đám cháy. Chúng tôi sẽ chỉ đạo anh em làm việc trong suốt đêm nay, chừng nào dập tắt hết đám cháy mới thôi".

Sau khi đám cháy được dập tắt, các lực lượng chức năng tiếp tục làm việc thâu đêm để dập tàn lửa, hạn chế đám cháy bùng phát trở lại do gió Tây Nam thổi mạnh.

Hiện tại chưa có thống kê về mức độ thiệt hại cũng như nguyên nhân xảy ra cháy. Các cơ quan chức năng  đang tiếp tục điều tra làm rõ.
TAG: