Hoại tử môi dưới do bơm hóa chất tại cơ sở không phép

Trần Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi tiêm filler ở môi dưới tại Spa (số 2B ngõ Vạn Kiếp, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội), chị Nguyễn Thị H. (23 tuổi, quê Quảng Ninh, sống tại Hà Nội) đã bị nhiễm trùng nghiêm trọng, phải cắt hết môi dưới.

Theo đó, ngày 28/4, chị H. spa tại số 2B Vạn Kiếp do chị Nguyễn Thị Nga làm chủ để tiêm filler môi dưới. Chị Nga đã tự giới thiệu mình làm việc tại một bệnh viện lớn ở Hà Nội, nguồn filler cũng từ bệnh viện nên chị H. tin tưởng. 1 tháng sau khi làm, chị H. khá ưng ý với đôi môi của mình.

Tuy nhiên, khoảng 3 tuần trở lại đây, H. bắt đầu thấy những vết mụn nhỏ màu trắng ở môi dưới. Được chủ Spa tư vấn, nguyên nhân này là do đồ ăn gây nóng, chị H. chuyển sang mua đồ thanh nhiệt về dùng. Cho đến khi, những vết mụn trắng ở môi dưới không có dấu hiệu giảm mà tiếp tục lan rộng chị H. mới đến bệnh viện kiểm tra và được biết môi mình đã bắt đầu có dấu hiệu hoại tử.

Ngày 5/7, chị H. được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba tiến hành cắt toàn bộ môi dưới do tai biến quá nặng, môi dưới hoại tử. Hiện nay, bệnh nhân vẫn đang điều trị tại bệnh viện. Chị H. bắt buộc phải chờ đến khi vết thương lành hẳn, ít nhất là 6 tháng mới có thể thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ để sửa lại vùng môi đã bị khoét.

Nắm được thông tin sự việc, ngay trong chiều 6/7, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu Phòng Y tế quận Hoàn Kiếm phối hợp cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở Spa này để làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng có mặt thì cơ sở đã đóng cửa.

Theo quy định, cơ sở Spa chỉ được thực hiện các dịch vụ chăm sóc da thông thường. Còn với dịch vụ tiêm filler thì phải được thực hiện tại phòng khám được cấp phép. Người thực hiện kỹ thuật phải có chứng chỉ hành nghề đúng chuyên môn. Chất filler khi sử dụng cho khách hàng phải là sản phẩm được cấp phép lưu hành của Bộ Y tế và phải có nhà nhập khẩu chứng minh nguồn gốc rõ ràng.        

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần