Hoàn thành phục dựng, tôn tạo di tích đền Thủy Trung Tiên

Yến Dư
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 20/8, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức lễ khánh thành và đón nhận bằng di tích cho đền Thủy Trung Tiên, phường Trúc Bạch.

Đến dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cùng nhiều đại biểu các sở, ngành, địa phương.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng trao Bằng xếp hạng di tích cấp TP đền Thủy Trung Tiên cho lãnh đạo quận Ba Đình.
Đền Thủy Trung Tiên, còn được gọi là Thủy Trung Từ (hay đền Cẩu Nhi), nằm trên một đảo nhỏ tại góc phía bắc của hồ Trúc Bạch là ngôi đền có từ thời nhà Lý.

Nhờ những cố gắng không mệt mỏi của nhiều sử gia, nhà khoa học, Nhân dân khu vực và đặc biệt là được sự quan tâm của các cấp ngành TP, ngôi đền đã được phục dựng, tôn tạo hoàn tất. Toàn bộ kinh phí phục dựng đền Thủy Trung Tiên vào khoảng 16 tỷ đồng đã được huy động 100% từ nguồn xã hội hóa.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã trao cho đại diện UBND quận Ba Đình Bằng xếp hạng đền Thủy Trung Tiên là di tích cấp TP.

Đoàn cán bộ Thành ủy, UBND TP Hà Nội và quận Ba Đình cùng đông đảo người dân phường Trúc Bạch và khu vực lân cận cũng đã vào thắp hương trong đền.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng và các đại biểu thắp hương trong đền Thủy Trung Tiên
Bà Nguyễn Thị Là (Ba Đình) phấn khởi cho biết: “Dân chúng tôi mong mãi mới thấy được ngôi đền khang trang, bề thế. Đền không chỉ là chốn linh thiêng mà còn là thắng cảnh đẹp cho cả phường, cả quận. Nếu không có sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền TP và các nhà khoa học không biết đến khi nào đền mới được phục dựng như hôm nay”.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà khoa học, các nhà hảo tâm và biểu dương chính quyền địa phương, đã nỗ lực vì đền Thủy Trung Tiên trong suốt thời gian qua.

Đồng thời, Phó Bí thư Thường trực Ngô Thị Thanh Hằng cũng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm, sát sao công tác VSMT, giữ gìn trật tự, văn minh cho không gian tâm linh của đền Thủy Trung Tiên.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần