Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hoàng Mai: Năm 2015, kết nạp trên 1.000 đoàn viên công đoàn

Kinhtedothi - Sáng 6/1, Liên đoàn Lao động (LĐ) quận Hoàng Mai tổ chức hội nghị tổng kết Tổng kết công tác công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) năm 2015, triển khai nhiệm vụ, phát động thi đua năm 2016.
Liên đoàn LĐ quận Hoàng Mai hiện có 248 công đoàn cơ sở với trên 11,6 nghìn đoàn viên. Trong năm qua, tình hình sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận nhìn chung còn gặp khó khăn, tác động không nhỏ đến việc làm, đời sống của người lao động. Song với sự chủ động, tích cực, Liên đoàn LĐ quận  đã triển khai nhiều giải pháp khắc phục, phát động thi đua, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ chăm lo quyền, lợi ích chính đáng của người lao động. 

Nổi bật là, Liên đoàn LĐ quận đã chủ động phối hợp với UBND quận tổ chức các hoạt động chào mừng những ngày lễ, kỷ niệm lớn trong năm, nhất là hướng đến đại hội đảng bộ các cấp. Các phong trào đều được tổ chức thiết thực, hiệu quả, được đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng, tham gia, như Hội khỏe CNVCLĐ, hội nghị biểu dương sáng kiến – sáng tạo, “Hội thi tìm hiểu bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn” và tham gia tốt hội thi thợ giỏi ngành cơ khí do Liên đoàn Lao động TP tổ chức.
Ảnh Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai nhân Cở thi đua đơn vị xuất sắc năm 2015 của LĐLĐ TP Hà Nội. Ảnh Trọng Quý
Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai nhận Cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm 2015 của LĐLĐ TP Hà Nội.
Liên đoàn LĐ quận cũng thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, phát triển đoàn viên, năm qua, đã thành lập 27/20 công đoàn cơ sở, đạt 135% kế hoạch; kết nạp mới 1.013 đoàn viên, đạt 101,3% kế hoạch. Chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền cùng cấp chăm lo cho người lao động ăn Tết Nguyên đán vui tươi, an toàn, tiết kiệm, không để CNVCLĐ nào không có Tết. 

Tổ chức tốt các hoạt động trong “Tháng công nhân”, giải quyết kịp thời những vấn đề CNVCLĐ quan tâm, không để xảy ra mít tinh, biểu tình trái pháp luật trên địa bàn, đồng thời tổ chức, vận động CNVCLĐ tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện… Do có thành tích có thành tích xuất sắc, năm 2015, Liên đoàn LĐ quận Hoàng Mai được tặng Cờ đơn vị xuất sắc năm 2015 của Liên đoàn LĐ thành phố Hà Nội.

Năm 2016, Liên đoàn LĐ quận Hoàng Mai đề ra 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, hướng đến mục tiêu 100% công đoàn cơ sở tổ chức cho trên 95% CNVCLĐ được học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của công đoàn các cấp và các chính sách pháp luật của Nhà nước; phấn đấu trên 70% CNVCLĐ đạt tiêu chuẩn “Nếp sống văn hóa công nghiệp”; 95% CNVCLĐ ký cam kết không vi phạm các tệ nạn xã hội, thực hiện tốt kỷ cương giao thông, văn minh đô thị; 100% cơ quan hành chính sự nghiệp tổ chức hội nghị CBCCVC; phấn đấu 65%  DN ngoài khu vực Nhà nước có tổ chức công đoàn tổ chức hội nghị người lao động…
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

15 Jan, 01:41 PM

Kinhtedothi – Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên những Nhà giàn DK1, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân vẫn ngày đêm quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ