DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hoàng tử Anh gửi thông điệp hành động vì loài tê giác

Cẩm Anh
18-11-2016 20:18
Kinhtedothi - Hoàng tử Anh William đã gửi thông điệp bảo vệ loài tê giác, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam kéo dài hai ngày.
Tin liên quan

Hoàng tử Anh William hôm 18/11 đã ghé thăm gian triển lãm của CHANGE và WildAid trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế về chống Buôn bán Trái phép Động thực vật hoang dã với sự tham gia của đại biểu đến từ 50 quốc gia đã diễn ra tại Hà Nội.
Công tước xứ Cambridge đã dành thời gian để tìm hiểu thông tin về các chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức về ngăn chặn nạn mua bán, sử dụng các sản phẩm từ động vật hoang dã trong những năm qua cũng như thể hiện sự ủng hộ của mình bằng cách chụp hình với mascot tê giác mang thông điệp “Cứu tê giác”.
 Hoàng tử Anh chụp ảnh lưu niệm tại triển lãm
 Trong khuôn khổ hội nghị, hoàng tử William đã thẳng thắn chia sẻ: “Dù đã có nhiều nỗ lực nhằm giải quyết vấn nạn này, tê giác, voi, tê tê, sư tử đều đang bị tàn sát với số lượng khủng khiếp. Chúng ta phải thừa nhận chúng ta đang tuột lại phía sau so với tốc độ tuyệt chủng của các động vật hoang dã. Nhiều người hỏi vì sao vẫn còn tình trạng khủng hoảng này. Đó là vì còn hành vi buôn bán, sử dụng trái pháp luật các động vật này. Đây là hành vi nghiêm trọng cần phải chấm dứt. Mọi người cần nhận thức rõ, động vật hoang dã sẽ bị tuyệt chủng và chính nhu cầu sử dụng là động lực cho việc buôn bán trái phép”
Cùng chia sẻ trăn trở này với hoàng tử Williams, CHANGE cùng WildAid đã và đang tích cực triển khai các chiến dịch nâng cao nhận thức công chúng, nhằm giảm nhu cầu tiêu thụ động vật hoang dã. Chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê” và “Cứu tê tê” phát động trong ba năm trở lại đây đã gây được nhiều tiếng vang, và nhận được nhiều hưởng ứng của cộng đồng. Trong thời gian ngắn vừa qua, qua các chiến dịch này, CHANGE và WildAid đã kêu gọi và công bố danh sách hơn 100 lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam ký tên cam kết không mua bán sử dụng sừng tê cũng như tiên phong trong việc bảo vệ thiên nhiên hoang dã; chia sẻ thông tin về chuyến đi đến Kenya của MC Phan Anh để tìm hiểu về đời sống của các loài động vật hoang dã cũng như những mối đe dọa với chúng; đồng thời triển khai nhiều hoạt động truyền thông trực tuyến và tổ chức hai cuộc tập huấn nhằm nâng cao năng lực của các cơ quan thực thi pháp luật từ nhiều tỉnh thành về bảo vệ và cứu hộ tê tê….