Hoạt động kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam và các ngày lễ lớn

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bộ VHTTDL đã có văn bản số 3963/BVHTTDL-DSVH gửi Sở VHTTDL các tỉnh/thành phố thực thuộc Trung Ương; Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng); Bảo tàng quốc gia và các bảo tàng chuyên ngành về định hướng hoạt động kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam và các ngày lễ lớn của đất nước.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Thực hiện hưởng ứng các hoạt động chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ X-23/11/2014 và các ngày lễ lớn của đất nước trong thời gian tới, Bộ VHTTDL đề nghị Sở VHTTDL các tỉnh/thành phố thực thuộc Trung Ương; Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng); Bảo tàng quốc gia và các bảo tàng chuyên ngành chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp và tổ chức một số hoạt động theo những định hướng.

Theo đó, các hoạt động tại bảo tàng và di tích: Xây dựng kế hoạch phối hợp giữa các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động nhằm thực hiện nhiệm vụ được giao trong Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 208/QĐ-TTg ngày 27/01/2014.

Đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu và trưng bày hướng tới các nội dung tôn vinh giá trị văn hóa Việt nam; giới thiệu về văn hóa biển, đảo, chủ quyền của đất nước và các chủ đề khác mà giới trẻ quan tâm.

Xây dựng các hoạt động đặc biệt phục vụ khách tham quan như tổ chức các hoạt động cho học sinh, sinh viên.

Xây dựng các chương trình tình nguyện viên, kết hợp với bảo tàng, di tích; phối hợp với các trường tại địa phương xây dựng chương trình tự nghiên cứu, tự trưng bày, tự kể chuyện cho học sinh, sinh viên…

Nghiên cứu, sáng tạo các hình thức tổ chức kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ X (23/11/2014) trang trọng, gọn nhẹ và tiết kiệm, có thể gắn với các hoạt động chuyên môn của đơn vị.

Bên cạnh đó, các hoạt động sẽ được phối hợp giữa các đơn vị: Nghiên cứu, mở rộng phạm vi hoạt động của các trưng bày, các triển lãm đến với vùng sâu, vùng xa hoặc các địa phương khó tiếp cận tới các hoạt động tại bảo tàng, di tích.

Phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí đẩy mạnh hoạt động giới thiệu về Ngày Di sản văn hóa Việt Nam, thông qua đó quảng bá, giới thiệu và khuyến khích sự quan tâm của công chúng về di sản văn hóa Việt Nam nói chung và di sản văn hóa vùng miền nói riêng.

Đặc biệt nghiên cứu sử dụng các phương tiện truyền thông hiện đại nhằm cung cấp thông tin về hoạt động của đơn vị đến được với công chúng là người nước ngoài và học sinh, sinh viên…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần