Học cao đẳng chỉ từ một đến hai năm

Thủy Trúc
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đối với trình độ trung cấp, thời gian đào tạo theo niên chế thực hiện từ một đến hai năm.

Bộ LĐTB&XH vừa ban hành Thông tư Quy định việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ trung cấp (TC), trình độ cao đẳng (CĐ) theo niên chế hoặc theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ; quy chế kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp.
Thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường cao đẳng
Kể từ ngày 27/4/2017, thời gian đào tạo trình độ TC theo niên chế đối với người có bằng tốt nghiệp THCS trở lên là từ một đến hai năm học tùy theo ngành nghề đào tạo.
Thời gian đào tạo trình độ TC theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ là thời gian tích lũy đủ số lượng mô-đun hoặc tín chỉ quy định cho từng chương trình.
Những người có bằng tốt nghiệp THCS, nếu có nguyện vọng tiếp tục học lên trình độ CĐ thì phải tích lũy thêm nội dung văn hóa THPT.
Đào tạo trình độ CĐ theo niên chế được thực hiện từ hai đến ba năm học tùy theo ngành, nghề đào tạo đối với người có bằng tốt nghiệp THPT. Từ một đến hai năm học tùy theo ngành, nghề đào tạo đối với người có bằng TC cùng ngành, nghề đào tạo và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT.
Thời gian đào tạo trình độ CĐ theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ là thời gian tích lũy đủ số lượng mô-đun hoặc tín chỉ cho từng chương trình đối với người có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT.
Hiệu trưởng quyết định thời gian tối đa để người học hoàn thành chương trình, bảo đảm không vượt quá hai lần thời gian thiết kế cho chương trình từ hai đến ba năm học. Và, không vượt quá ba lần thời gian thiết kế cho chương trình từ một đến dưới hai năm học.
Thời gian tối đa đối với các chương trình đào tạo các ngành, nghề thuộc lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao có tính chất đặc thù do Bộ LĐTB&XH phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch thống nhất quy định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần