Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Học sinh Hà Nội xuất sắc đoạt 7 giải thi ý tưởng khởi nghiệp quốc gia

Kinhtedothi - Vượt qua hơn 700 dự án của các tác giả, nhóm tác giả trên toàn quốc, 7 dự án của học sinh Hà Nội đã xuất sắc đoạt 2 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba tại Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI năm 2024.

Cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2024 do Bộ GD&ĐT phối hợp với các đơn vị tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI.

Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Vương Hương Giang cùng cán bộ, giáo viên và học sinh Thủ đô tại Chung kết Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI.
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Vương Hương Giang cùng cán bộ, giáo viên và học sinh Thủ đô tại chung kết Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI năm 2024

7 dự án của học sinh Hà Nội đã xuất sắc đoạt 2 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba tại cuộc thi, trong đó, 2 dự án đoạt giải Nhất là dự án “Aikoc - ứng dụng trí tuệ nhân tạo gia tăng hiệu quả kinh doanh” của học sinh Trường THPT Việt Đức và dự án “Thiết bị tập phục hồi chức năng cho người hạn chế vận động và sau tai biến” của học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

2 dự án đoạt giải Nhì gồm: dự án “Pylus - thiết bị thông minh Y tế, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp hỗ trợ bệnh nhân phục hồi chức năng” của học sinh Trường THCS Thanh Xuân và dự án “Thiết bị báo cháy thông minh - Pyro tech Công nghiệp chế tạo sản” của học sinh Trường THCS Vân Hồ.

3 dự án đoạt giải Ba gồm: dự án “Khay đựng thực phẩm từ thân cây chuối” của học sinh Trường THCS Chu Văn An; dự án “Mipice - Nền tảng game học Tiếng Anh trực tuyến giáo dục, du lịch, dịch vụ tài chính” của học sinh Trường THCS Thăng Long và dự án “Daisy - Sản phẩm Décor bằng chất liệu giấy làm từ cây Cốc thân thiện với môi Kinh doanh tạo tác động XH" của học sinh Trường THCS Trần Duy Hưng.

Khởi động từ tháng 8/2023, Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI đã thu hút 707 dự án của các tác giả, nhóm tác giả tham gia. Từ vòng loại, ban tổ chức đã chọn ra 80 dự án xuất sắc nhất trong tổng số hơn 300 dự án để tham gia vòng chung kết.

Theo đánh giá của ban tổ chức, các ý tưởng khởi nghiệp năm nay có chất lượng, đa dạng, nội dung ý tưởng tập trung vào giải quyết các vấn đề của cộng đồng xã hội. Có nhiều dự án đã được học sinh, sinh viên triển khai và bước đầu thành công, chuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng khá ấn tượng.

Phát biểu tại lễ bế mạc và trao giải, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao đóng góp của các trường đại học, cao đẳng cùng sở GD&ĐT 63 tỉnh, thành đã hưởng ứng tổ chức tuyển chọn các dự án có chất lượng để dự thi; đồng thời bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp, các quỹ đầu tư tham dự ngày hội sẽ quan tâm và tiếp tục hỗ trợ các dự án để các em học sinh, sinh viên có thể nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp, góp phần thực hiện thành công kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong tương lai...

 

 

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bảo đảm quyền của giáo viên, học sinh

Bảo đảm quyền của giáo viên, học sinh

25 Jun, 04:45 AM

Kinhtedothi - Vấn đề dạy thêm, học thêm (DTHT) một lần nữa làm nóng tại nghị trường Quốc hội. Đề cập giải pháp quản lý hoạt động này, Bộ GD&ĐT tiếp tục nêu đề xuất đưa dạy thêm trở thành ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Dư luận đồng thuận cho rằng phải quản lý tốt việc DTHT tránh tràn lan, gây hệ lụy lâu dài cho xã hội và nâng cao chất lượng giáo dục

Bỏ tỷ lệ 40% học sinh THCS vào trường nghề: càng sớm càng tốt

Bỏ tỷ lệ 40% học sinh THCS vào trường nghề: càng sớm càng tốt

24 Jun, 05:45 AM

Kinhtedothi - Kỳ thi vào lớp 10 hàng năm áp lực, căng thẳng, được đánh giá là "khó hơn thi vào đại học". Vậy nên, dư luận, phụ huynh, học sinh đều bày tỏ sự đồng tình rất lớn với đề xuất của đại biểu Quốc hội (ĐBQH) về việc xem xét bỏ tỷ lệ 40% học sinh THCS vào trường nghề để sớm chấm dứt kỳ thi kinh hoàng vào lớp 10.

Để chính sách đi đường dài

Để chính sách đi đường dài

18 Jun, 06:04 AM

Kinhtedothi - Chính sách miễn, hỗ trợ học phí là bước tiến dài trên hành trình bảo đảm quyền tiếp cận giáo dục công bằng, toàn diện cho mọi người dân. Vui mừng, háo hức, muốn đẩy nhanh tiến độ thực hiện là điều ai cũng muốn nhưng vẫn còn đó không ít trăn trở, đòi hỏi phải có sự cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng.

Nhân văn và công bằng

Nhân văn và công bằng

13 Jun, 04:37 AM

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội dự kiến chi hơn 3.000 tỷ đồng hỗ trợ bữa ăn bán trú cho khoảng 768.000 học sinh tiểu học cả công lập và tư thục trong năm học 2025 - 2026. Chính sách này không chỉ thể hiện sự quan tâm thiết thực của TP đối với học sinh mà còn nhận được sự đồng thuận từ đông đảo phụ huynh và Nhân dân Thủ đô.

Tạo cơ chế, chính sách phát triển giáo dục nghề nghiệp

Tạo cơ chế, chính sách phát triển giáo dục nghề nghiệp

28 May, 05:39 AM

Kinhtedothi - Chia sẻ với phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội Trần Thanh Bình đánh giá, Luật Thủ đô năm 2024 có hiệu lực, đi vào cuộc sống, đã tạo nhiều điều kiện, hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ