Học sinh huyện Thanh Trì hân hoan trong ngày khai trường

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 5/9, hòa chung không khí nô nức của ngày tựu trường, hàng vạn học sinh thuộc các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Thanh Trì đã tham dự lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, lễ khai giảng năm nay được địa phương tổ chức theo đúng tinh thần chỉ đạo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, UBND TP.

Lễ khai giảng tại trường THCS Ngũ Hiệp. (Ảnh: Hà Ánh)

Theo Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì Nguyễn Thị Tuyết Lê, năm học 2020 - 2021, trên địa bàn huyện có hơn 63.000 học sinh với 81 trường, thuộc 4 cấp học: Mầm non, tiểu học, THCS và THPT.

Thực hiện chỉ đạo của ngành GD&ĐT về việc tổ chức lễ khai giảng, địa phương đã chỉ đạo các nhà trường quán triệt việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt khi đến dự lễ khai giảng cho toàn bộ giáo viên, học sinh các nhà trường.

Học sinh tham dự lễ khai giang được yêu cầu đo thân nhiệt, sát khuẩn tay. (Ảnh: Hà Ánh)

Ghi nhận không khí khai giảng tại trường THCS Ngũ Hiệp sáng 5/9 cho thấy, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được nhà trường quán triệt và thực hiện nghiêm túc. Học sinh đều được phân luồng, đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào dự lễ khai giảng. Đặc biệt, để không tập trung đông học sinh tại sân trường, mỗi lớp sẽ có 15 học sinh dự khai giảng dưới sân trường, còn lại các em học sinh sẽ ngồi trong lớp tổ chức chào cờ.

Thầy Đặng Thanh Quang - Hiệu trưởng trường THCS Ngũ Hiêp cho biết: “Năm học 2019 - 2020 đã khép lại với những thành tích, kết quả đáng tự hào, năm học mới với nhiều biến động, nh trường cùng lúc phải thực hiện tốt song song 2 nhiệm vụ: Dạy tốt - học tốt và phòng, chống dịch tốt để tạo ra một môi trường học tập an toàn và hiệu quả. Đặc biệt, với sự quan tâm của lãnh đạo huyện và sự đồng hành của phụ huynh học sinh, hi vọng năm học mới nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa”.

 Một nửa số học sinh được ngồi tại lớp, đảm bảo không tập trung quá đông học sinh tại sân trường trong lễ khai giảng. (Ảnh: Hà Ánh)

Tại buổi lễ, cán bộ, giáo viên, học sinh tại các trường được lắng nghe đại diện Ban Giám hiệu nhà trường trang trọng đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Hân hoan trong niềm vui ngày khai trường, một em học sinh trường THCS Ngũ Hiệp chia sẻ: “Năm nay khai giảng có khác hơn so với những năm trước nhưng em thấy như vậy rất đúng với thực tế dịch Covid-19 hiện nay. Dù tổ chức khai giảng trong thời gian ngắn nhưng rất vui và ý nghĩa. Chúng em cùng nhắc nhở nhau thực hiện tốt theo hướng dẫn của nhà trường”.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Kinh tế & Đô thị ghi nhận trong lễ khai giảng tại một số trường học trên địa bàn huyện Thanh Trì vào sáng 5/9:

Học sinh thực hiện đeo khẩu trang trong suốt quá trình diễn ra khai giảng. (Ảnh: Hà Ánh)
Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Nguyễn Tiến Cường tặng hoa, chúc mừng thầy cô, học sinh trường THCS Ngũ Hiệp nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021. (Ảnh: Hà Ánh)
Thầy giáo Phạm Văn Ngát - Hiệu trưởng trường THCS Thanh Liệt đánh trống khai trường (Ảnh: Hà Ánh)
Công tác phòng, chống dịch đều được đảm bảo tại trường THCS Vạn Phúc. (Ảnh: Hà Ánh)
 Các em học sinh mầm non đón khai giảng theo từng lớp, đảm bảo ngồi giãn cách.