Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Học sinh TP Huế tiếp tục nghỉ học để đảm bảo an toàn trong mưa lũ

Kinhtedothi- Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, ngày 27/10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Huế đã có công văn chỉ đạo các trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên và cơ sở vật chất trường học.

Mưa lớn khiến các trường học ở Huế bị ngập sâu.

Theo Sở GD&ĐT, trong những ngày qua, mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường, khu dân cư, trường học bị ngập sâu; mực nước sông Hương, sông Bồ tiếp tục dâng cao. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo TP tại cuộc họp phòng, chống lụt bão sáng 27/10, Sở đã yêu cầu các đơn vị duy trì chế độ trực 24/24 giờ, triển khai phương châm “4 tại chỗ” để chủ động ứng phó với mọi tình huống.

Các trường học được yêu cầu di dời tài sản, máy móc, thiết bị, bàn ghế, hồ sơ, sách vở đến nơi cao ráo, an toàn, tránh hư hại, mất mát. Đồng thời, bố trí lực lượng trực trường để mở cửa phục vụ người dân trú tránh lũ khi có yêu cầu từ chính quyền hoặc người dân địa phương.

Nhiều khu vực tại TP Huế nước lũ dâng cao, khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn.

Về công tác dạy học, Sở GD&ĐT cho biết, trong giai đoạn mưa lũ, chỉ tổ chức dạy học trực tuyến tại những nơi đủ điều kiện về đường truyền và thiết bị học tập. Đối với các khu vực bị ảnh hưởng nặng, việc học sẽ được bù vào quỹ thời gian dự phòng hoặc các ngày thứ Bảy, Chủ nhật sau khi thời tiết ổn định. Các trường được khuyến khích kết nối với phụ huynh để giao bài tập, hướng dẫn ôn luyện, đồng thời phối hợp quản lý học sinh trong thời gian nghỉ tránh lũ, đảm bảo an toàn tuyệt đối, đặc biệt lưu ý phòng tránh đuối nước sau lũ.

Sở cũng yêu cầu các trường theo dõi sát diễn biến thời tiết và thông tin chỉ đạo của các cấp, chuẩn bị sẵn sàng phương án dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn và khôi phục cơ sở vật chất ngay sau khi mưa lũ kết thúc, tạo điều kiện sớm nhất để học sinh trở lại học tập bình thường.

Huế ứng phó khẩn cấp mưa lớn, triều cường và sạt lở ven biển

Huế ứng phó khẩn cấp mưa lớn, triều cường và sạt lở ven biển

Huế: chủ động ứng phó bão số 12 và mưa lũ

Huế: chủ động ứng phó bão số 12 và mưa lũ

Huế: hàng nghìn học sinh nghỉ học, chủ động ứng phó bão số 12

Huế: hàng nghìn học sinh nghỉ học, chủ động ứng phó bão số 12

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: đình chỉ đứng lớp đối với cô giáo trong vụ học sinh bị bắt “liếm đất”

Phú Thọ: đình chỉ đứng lớp đối với cô giáo trong vụ học sinh bị bắt “liếm đất”

27 Feb, 07:45 PM

Kinhtedothi - Trước dư luận xôn xao về thông tin cho rằng cô giáo có hành động trừng phạt các học sinh lớp 2 bằng cách bắt “liếm sàn lớp” xảy ra ở Trường Tiểu học Trưng Nhị, phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ - lãnh đạo nhà trường cho biết, đã điều chuyển cô giáo Nguyễn Thị Sinh, người liên quan trực tiếp đến vụ việc này sang vị trí công tác khác.

Đại học Bách khoa Hà Nội mở 5 chương trình đào tạo mới

Đại học Bách khoa Hà Nội mở 5 chương trình đào tạo mới

25 Feb, 04:18 PM

Kinhtedothi - Năm 2026, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển sinh 68 chương trình đào tạo, gồm 38 chương trình chuẩn, 26 chương trình chất lượng cao, 2 chương trình Việt Pháp, 2 chương trình liên kết quốc tế; trong đó có 5 chương trình mới.

Sôi động công tác tuyển sinh đại học 2026

Sôi động công tác tuyển sinh đại học 2026

25 Feb, 08:29 AM

Kinhtedothi - Thời điểm hiện tại, đã có hàng loạt cơ sở giáo dục đại học rầm rộ thông tin về chỉ tiêu, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn và ngành đào tạo mới, khiến bức tranh tuyển sinh năm 2026 trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nhiều lưu ý với thí sinh đã được đưa ra.

Phường Hoàng Liệt: "Cái nôi" tài năng nghệ thuật nhí

Phường Hoàng Liệt: "Cái nôi" tài năng nghệ thuật nhí

24 Feb, 07:33 PM

Kinhtedothi - Sau MC, ca sĩ nhí Hoàng Trung Hải thành danh cấp độ quốc gia, trường THCS Hoàng Liệt tiếp tục “trình làng” Huy chương Vàng nhạc cụ đàn tranh Vietnam National Music Festival Nguyễn Hoài Bảo An (học sinh lớp 7A8). Mảnh đất Hoàng Liệt đã và đang trở thành nơi ươm mầm cho nhiều tài năng nghệ thuật nhỏ tuổi cho Thủ đô và quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ