Học sinh trong “vụ shisha” đã đi học bình thường

Chia sẻ

Kinhtedothi - Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản báo cáo UBND thành phố về sự việc VTC14 phát sóng sự "Khi áo trắng học sinh chìm trong khói trắng shisha" (ngày 27/3/2015).

Báo cáo của Sở GD&ĐT cho biết: Sau khi chương trình phát sóng, Sở GD&ĐT đã cùng lãnh đạo các trường THPT Việt Đức, THPT Trần Nhân Tông và THPT Đông Kinh làm việc với đại diện lãnh đạo của VTC14 để xác minh về việc có học sinh (HS) của 3 trường nêu trên có mặt trong phóng sự.

Tại buổi làm việc, đại diện VTC14 đã tích cực hợp tác, trách nhiệm và cho biết: Chương trình phát sóng không phải là phóng sự điều tra ghi lại hình ảnh bắt gặp HS đang hút shisha một cách tự nhiên mà chỉ mang tính minh họa để cảnh báo, có sự tham gia cộng tác và trả lời của các em HS.

 
Hình ảnh các nam nữ sinh mặc đồng phục hút shisha được phát trong phóng sự.
Hình ảnh các nam nữ sinh mặc đồng phục hút shisha được phát trong phóng sự.
Tối 4/4, chương trình "Góc nhìn khán giả" của kênh VTC14 đã gửi lời xin lỗi chân thành đến các em HS tham gia chương trình, tới gia đình HS và tới các nhà trường về những tác động không mong muốn khi phóng sự được phát sóng trên truyền hình. Ngày 7/4, Ban biên tập VTC14 cũng đã có công văn số 123/CV-VTC14 gửi đến Sở GD&ĐT Hà Nội và các nhà trường về nội dung này.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các nhà trường giải thích, ổn định tâm lý, tư tưởng cho HS để tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Theo báo cáo của các nhà trường, các em HS đã đến trường đi học bình thường.