Học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ đồng bào miền Trung

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vừa qua, đoàn công tác của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã có chuyến thăm, tặng quà cho đồng bào miền Trung chịu thiệt hại trong đợt lũ tháng 10/2016.

Anh Nguyễn Trung Kiên - Phó Chủ tịch VSAK giao lưu với trẻ em đồng bào dân tộc Rục.

Được biết, đoàn công tác đã có mặt tại xã Thượng Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) thực hiện việc trao quà tại các bản Phú Minh, Mò O Ồ Ồ, thôn Hát, thôn Quyền, thôn Tiến Hóa và thôn Khai Hóa cho 140 hộ dân theo kế hoạch ban đầu và trao thêm 37 hộ dân căn cứ hoàn cảnh thực tế đặc biệt khó khăn, chịu thiệt hại nặng sau lũ, lụt.

Anh Phạm Hải Chiến - Chủ tịch VSAK cho biết, từ khi phát động, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của cộng đồng du học sinh tại Hàn Quốc. Điều này thể hiện rằng những người con Việt Nam dù đi đâu làm gì cũng luôn hướng về quê hương ruột thịt, đặc biệt khi tổ quốc gặp khó khăn.

Anh Phạm Hải Chiến - Chủ tịch VSAK thăm hỏi và trao quà tặng cho đồng bào Rục tại bản Mò O Ồ Ồ.

Với sự hỗ trợ tích cực của tỉnh Đoàn Quảng Bình, UBND xã Thượng Hóa, đồn biên phòng Cà Xèng, “chương trình về với đồng bào miền trung bị lũ lụt” của VSAK đã trao toàn bộ số tiền quyên góp của cộng đồng bao gồm 177 suất quà bằng tiền mặt (147 suất của hội sinh viên tại Hàn Quốc và 30 suất của Ban nhạc Giai điệu Việt tại Hàn Quốc) cho những hộ dân nghèo bị thiệt hại nặng sau lũ tại xã Thượng Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình). Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt nhằm giúp bà con nơi đây khôi phục sản xuất, khắc phục khó khăn sau thiên tai.

Đoàn công tác đã tiến hành trao quà tận tay cho đồng bào Rục ở bản Mò O Ồ Ồ nơi bị thiệt hại nặng nề tại tỉnh Quảng Bình trong đợt lũ vừa qua bởi ngôi nhà họ ở chỉ là những vách lán đơn sơ, tạm bợ. Ngay sau đó, đoàn tiếp tục đến thăm và trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất tại bản Phú Minh, thôn Hát, thôn Quyền, thôn Tiến Hóa và thôn Khai Hóa, phần lớn đồng bào nơi đây là dân tộc Sách.

“Chương trình về với đồng bào miền trung bị lũ lụt” do VSAK phát động đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần từ cộng đồng du học sinh và một số tổ chức khác tại Hàn Quốc. Đây là sự khích lệ rất lớn để VSAK tiến hành các chương trình hướng về quê hương trong thời gian tới”, anh Nguyễn Trung Kiên - Phó Chủ tịch VSAK nhấn mạnh.

Đoàn công tác làm việc với tỉnh Đoàn Quảng Bình trước khi lên đường đến xã Thượng Hóa trao tặng quà cho đồng bào bị lũ lụt.
Đoàn công tác phối hợp với Đồn biên phòng Cà Xèng trao tặng quà cho đồng bào.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần