Học sinh Việt Nam tại Lào nô nức đón năm học mới

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng 8/9, trường Việt kiều Nguyễn Du (gồm các lớp mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở) trực thuộc Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane đã nô nức đón mừng năm học mới 2011-2012.

Đến dự lễ khai giảng năm học mới có Đại sứ Việt Nam tại Lào Tạ Minh Châu; Phó Giám đốc Sở Giáo dục thể thao thành phố Vientiane Southany Sayasan; Đại diện Tổng hội, Thành hội người Việt thủ đô Vientiane và đông đảo phụ huynh học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Trương Văn Tài, Hiệu trưởng trường Việt kiều Nguyễn Du, cho biết năm học 2011-2012, trường có 1.584 học sinh, tăng 300 học sinh so với năm trước.

Năm nay, trường đã có thêm tòa nhà thứ ba, có thêm nhiều thiết bị phục vụ cho việc dạy và học nhờ sự giúp đỡ của các nhà tài trợ. Đặc biệt, trường rất phấn khởi được đón hai chuyên gia tiếng Việt do Bộ Giáo dục-Đào tạo Việt Nam cử sang hỗ trợ.

Là một trường lớn của cộng đồng người Việt Nam tại Lào, trong năm học này, nhà trường chú trọng bồi dưỡng ý thức chính trị cho giáo viên, học sinh tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; góp phần thực hiện bốn đột phá của Đại hội Đảng Nhân dân Cách mạng Lào lần thứ IX; thực hiện tốt bốn khẩu hiệu An ninh - Sạch - Xanh - Khang trang của thủ đô Vientiane; thường xuyên phát động các phong trào thi đua chào mừng những ngày lễ lớn hướng về Tổ quốc.

Nhà trường phấn đấu cuối năm học tỷ lệ học sinh lên lớp cao, thi trung học cơ sở đạt tỷ lệ đỗ 100%.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Tạ Minh Châu đã chia sẻ niềm vui khai trường với thầy, cô giáo và học sinh trường Nguyễn Du, đồng thời bày tỏ mong muốn nhà trường phấn đấu đạt nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện để xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các doanh nghiệp đã dành cho trường.

Ban Giám hiệu nhà trường và đại diện học sinh cam kết nỗ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ; đoàn kết với các bạn Lào; chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp của nước bạn, góp phần tăng cường tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào./.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần