Học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại xã Đa Tốn

Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 29/10, Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội đã tổ chức cho đoàn đại biểu cán bộ, Nhân dân huyện Phúc Thọ đi thăm quan, học tập mô hình xây dựng nông thôn mới (NTM) tại xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm.

Ông Lê Thiết Cương - Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết, chuyến đi nhằm giúp cho hơn 200 cán bộ, Nhân dân các xã trên địa bàn huyện Phúc Thọ khảo sát, học tập quá trình vào cuộc xây dựng NTM của cán bộ, Nhân dân xã Đa Tốn.

Với xuất phát điểm là một xã ở mức trung bình của huyện Gia Lâm nhưng do có cách làm sáng tạo, hiệu quả cùng sự đoàn kết của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, năm 2013 xã Đa Tốn đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM và được UBND TP công nhận là xã đạt chuẩn NTM giai đoạn 2011 - 2015. Trong đó, đáng chú ý là mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, xã đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nâng cao hiệu quả kinh tế và thu nhập cho người dân. Đặc biệt, đây là một trong những địa phương tích cực đổi mới hoạt động của HTX nông nghiệp theo Luật HTX 2012, trở thành điểm tựa cho người dân nông thôn.

 
Cán bộ, nông dân huyện Phúc Thọ thăm quan mô hình trang trại đa canh tại xã Đa Tốn.
Cán bộ, nông dân huyện Phúc Thọ thăm quan mô hình trang trại đa canh tại xã Đa Tốn.
Trong chương trình làm việc, đoàn đại biểu huyện Phúc Thọ đã trao đổi với xã Đa Tốn về kinh nghiệm tuyên truyền, vận động người dân tham gia xây dựng NTM, thực hiện tiêu chí môi trường, xây dựng cơ sở vật chất… Đồng thời, thăm quan thực tế một số mô hình sản xuất hiệu quả cao của xã Đa Tốn như trồng hoa, cây cảnh, mô hình chuyển đổi từ vùng trũng sang làm trang trại đa canh… Quá trình trao đổi, học tập cách làm  xây dựng NTM tại xã Đa Tốn sẽ giúp cho cán bộ, Nhân dân huyện Phúc Thọ có những kinh nghiệm quý áp dụng vào thực tiễn tại địa phương.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần