Học viện Kỹ thuật quân sự tuyển sinh 661 chỉ tiêu trong năm 2021

Kim Thỏa
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong năm 2021, Học viện Kỹ thuật quân sự tuyển sinh cả nam và nữ. Trường dành 430 chỉ tiêu cho thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc, 231 chỉ tiêu với thí sinh có hộ khẩu thường trú ở phía Nam.

Hiện tại, Ban Tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc phòng đã chính thức ban hành quy định và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 các trường trong quân đội.
 Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 của Học viện Kỹ thuật quân sự

Phương thức tuyển sinh của Học viện Kỹ thuật quân sự năm 2021 là xét tuyển trên cơ sở kết quả thi của thí sinh tại kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các thí sinh phải đăng ký và dự thi thi tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.
Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng. Thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban TSQS cấp quận/huyện/thị xã/thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp trung đoàn và tương đương.

Học viện tuyển thí sinh nam, nữ trong cả nước.

Sau khi có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào học viện được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) trong nhóm các trường gồm: HV Quân y, HV Khoa học quân sự, HV Phòng không – Không quân (hệ Kỹ sư hàng không) theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh.

Trong xét tuyển đợt 1, học viện chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường theo đúng tổ hợp xét tuyển của trường. Thực hiện một điểm chuẩn chung giữa tổ hợp xét tuyển A00 và tổ hợp xét tuyển A01.

Điểm trúng tuyển theo chỉ tiêu cho các đối tượng nam, nữ và khu vực phía Nam, phía Bắc. Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ như sau:

Tiêu chí 1: Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tiêu chí 2: Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2 như sau: Thí sinh có điểm thi môn Vật lí cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tiêu chí 3: Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3 như sau: Thí sinh có điểm thi môn Hóa học hoặc môn tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển.

Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường báo cáo Ban Tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.

Khi có hướng dẫn về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Ban Tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc phòng, học viện sẽ công bố các tiêu chí tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Ngoài ra, trường tuyển 105 chỉ tiêu đi đào tạo ở nước ngoài và 06 chỉ tiêu đi đào tạo các trường ngoài Quân đội.