Học viện Múa Việt Nam: Vẫn nỗi lo học xong không được cấp bằng

Điệp Quyên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Được nhắc đến là khu vực đăng ký tuyển sinh phức tạp nhất Hà Nội, ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đã nêu lên một số vấn đề còn tồn tại trong công tác giáo dục của quận, trong đó có việc liên quan đến xét tốt nghiệp THCS cho học sinh Học viện Múa Việt Nam.

Theo ông Phạm Ngọc Anh, từ trước đến nay, Học viện Múa Việt Nam không thuộc trách nhiệm quản lý của phòng vì trường đào tạo theo chương trình riêng và phòng cũng không có quyền kiểm tra, giám sát.
Trên địa bàn quận Cầu Giấy có một vài trường nghệ thuật tuyển sinh theo ngành đặc thù như Học viện Múa Việt Nam, Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam.
 Học viện Múa Việt Nam không thuộc trách nhiệm quản lý của phòng vì trường đào tạo theo chương trình riêng

“Nếu như Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam phối hợp rất tốt với phòng, khi có khóa chuẩn bị ra trường đều có công văn báo cáo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, gửi Sở GD&ĐT Hà Nội xin mã định danh và cấp bằng tốt nghiệp THCS cho học sinh.
Còn Học viện Múa Việt Nam mấy năm nay không có báo cáo dẫn đến tình trạng mấy khóa liền không có mã định danh, học bạ điện tử và tình trạng phụ huynh, học sinh kêu cứu thời gian vừa qua”- ông Phạm Ngọc Anh nói.
Hiện Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đã kiểm tra, hoàn thiện hồ sơ, học bạ cho học sinh. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, đơn vị này nhận thấy còn một khóa học sinh lớp 9 năm nay có thể đối mặt nguy cơ không được cấp bằng như các học sinh khóa trước.
Vì vậy, ông Phạm Ngọc Anh báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội để sớm giải quyết triệt để vấn đề trên.
Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, về nội dung phản ánh của Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, Sở đã có văn bản chỉ đạo, đề nghị Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy phối hợp chặt chẽ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên của quận; đồng thời đảm bảo thực hiện đúng quy chế của Bộ GD&ĐT.