DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Gần 200 doanh nghiệp tham gia Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội 2020

lê nam
28-10-2020 16:47
Kinhtedothi - Ngày 28/10, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm nông nghiệp (số 489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy), Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2020 với quy mô 230 gian hàng, thu hút 190 DN tham gia.
Tin liên quan
  • Gỡ khó đầu ra cho sản phẩm công nghiệp Gỡ khó đầu ra cho sản phẩm công nghiệp
 Khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ ngày 28/10.
Hội chợ được tổ chức nhằm giúp các DN công nghiệp hỗ trợ của Hà Nội nói riêng và các DN công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất. Đồng thời, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu trong sản xuất linh kiện, phụ tùng ngành ô tô, xe máy và linh kiện cơ khí chế tạo; công nghiệp hỗ trợ phục vụ cho ngành dệt may, da giày và phục vụ cho các ngành công nghiệp công nghệ cao...
Bên cạnh đó, nâng cao khả năng sử dụng tiết kiệm nguyên liệu, nhiên liệu và năng lượng, tăng cường khả năng hội nhập kinh tế quốc tế. Tạo môi trường gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội, kết nối giao dịch thương mại giữa các DN sản xuất, chế tạo cung ứng linh kiện, phụ kiện bán thành phẩm, đáp ứng yêu cầu của các nhà sản xuất công nghiệp chính.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Đàm Tiến Thắng nhấn mạnh, việc phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ một cách hợp lý, cân đối trong bối cảnh toàn cầu hóa sẽ tạo ra các sản phẩm có sức cạnh tranh, hình thành mạng lưới sản xuất với nhiều lớp cung ứng, kết nối với các tập đoàn đa quốc gia, các DN FDI, các DN sản xuất, lắp ráp tại Hà Nội và các địa phương trong cả nước. Trong bối cảnh Covid-19 và làn sóng dịch chuyển các nhà máy sản xuất về khu vực Đông Nam Á, việc tổ chức Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội cũng tạo cơ hội cho DN đón đầu cơ hội thu hút vốn đầu tư và quảng bá, giới hiệu sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, kết nối kinh doanh, mở rộng thị trường. 
 DN kết nối tiêu thụ và sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tại Hội chợ. 
Đặc biệt, nhằm hỗ trợ DN có thể giao thương hiệu quả trong điều kiện tác động của dịch Covid-19, Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2020 được tổ chức theo hình thức truyền thống kết hợp với online. Các DN tham gia Hội chợ vừa có thể giao thương trực tiếp, vừa có thể giao thương qua công cụ họp trực tuyến với các doanh nghiệp nước ngoài tại các quốc gia như Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc…
Sự kiện được các DN đánh giá đem lại hiệu quả thực tế cao khi kết hợp giữa hình thức đặt lịch hẹn giao thương trước trên website với trưng bày sản phẩm, linh phụ kiện tại gian hàng, giúp các DN chủ động lập kế hoạch, chuẩn bị tài liệu, sản phẩm mẫu tham gia Hội chợ, từ đó đạt được các cuộc trao đổi thực chất, tiềm năng hợp tác cao.
Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 29/10.