Hội Chữ thập đỏ Việt-Lào-Campuchia tiếp tục hợp tác

Chia sẻ

KTĐT - Ông Trần Ngọc Tăng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Lào và Campuchia đã nhất trí cao với những đề xuất hợp tác trong giai đoạn mới (2011-2015).

KTĐT - Ông Trần Ngọc Tăng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Lào và Campuchia đã nhất trí cao với những đề xuất hợp tác trong giai đoạn mới (2011-2015).

Ngày 13/11, Hội nghị Lãnh đạo Chữ thập đỏ Việt Nam, Lào, Campuchia đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm đánh giá lại các hoạt động trong thỏa thuận hợp tác của Hội Chữ thập đỏ ba nước giai đoạn 2006-2010 và đề xuất cho chương trình hợp tác trong giai đoạn 2011-2015.

Ông Trần Ngọc Tăng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Lào và Campuchia đã nhất trí cao với những đề xuất hợp tác trong giai đoạn mới (2011-2015).

Những đề xuất trên như phấn đấu để tất cả những tỉnh biên giới giữa ba nước sẽ kết nghĩa với nhau trong phong trào Chữ thập đỏ nhằm chia sẻ thông tin về tình hình thảm họa, thiên tai, dịch bệnh... qua đó bàn các giải pháp phòng ngừa, giúp đỡ lẫn nhau, nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe trong tình huống khẩn cấp.

Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ ba nước sẽ chia sẻ thông tin về hoạt động Chữ thập đỏ trong nước, phong trào Chữ thập đỏ quốc tế, các chương trình hợp tác nhân đạo để phối hợp tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Trong những năm sắp tới, Hội chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tăng cường hơn nữa sự hợp tác với Hội Chữ thập đỏ Lào và Campuchia để xứng đáng với quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác bền vững, lâu dài giữa ba nước.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng sẽ giúp Lào và Campuchia đào tạo cán bộ chữ thập đỏ, tăng cường hoạt động khám, chữa bệnh, mổ mắt từ thiện cho người dân các tỉnh biên giới của Lào và Campuchia...

Cũng theo ông Trần Ngọc Tăng, sự hợp tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Lào và Campuchia đã góp phần nâng cao đời sống người dân các tỉnh biên giới của ba nước.

Qua bốn năm ký kết thỏa thuận hợp tác của Hội chữ thập đỏ ba nước, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã giúp Lào và Campuchia trong hoạt động chăm sóc sức khỏe và từ thiện với tổng trị giá hơn 8 tỷ đồng.

Tuy nhiên, việc hợp tác giữa Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Lào trong những năm qua vẫn chưa thực hiện được nhiều do các tỉnh biên giới của Việt Nam và Lào còn nghèo nên hiệu quả giúp cho Lào về tài chính, cơ sở vật chất còn hạn chế. Do đó, trong thời gian tới sẽ tăng cường các biện pháp để hợp tác hiệu quả hơn nữa với Hội Chữ thập đỏ Lào./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần