Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội trao tặng điểm trường Mầm non bản Đầu Nậm Xả tại huyện Mường Tè

Minh Thu
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nối dài hành trình “Vì thế hệ tương lai”, cuối tuần qua, đoàn công tác của Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội (HANOIBA) đã vượt qua quãng đường gần 14 tiếng di chuyển để mang niềm vui đến với các bạn nhỏ xã Bum Tở, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Bum Tở là xã khó khăn của huyện Mường Tè gồm 7 bản, trên 3.500 nhân khẩu, 100% dân tộc La Hủ. Xã có tỷ lệ hộ nghèo hơn 64%. Trong đó, điểm trường Nậm Đầu Xả cách trung tâm huyện 12km, hiện có 64 học sinh từ 2 đến 5 tuổi. 
 Điểm trường được xây mới có diện tích 97m2 chia làm 3 phòng với diện tích gần 100m2.
Điểm trường bản Đầu Nậm Xả, trường Mầm non Bum Tở (xã Bum Tở, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu) được triển khai xây dựng và đi vào hoạt động vào tháng 9/2021. Tuy nhiên do diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên lịch khánh thành và bàn giao điểm trường cho địa phương đã lùi lại hơn 2 tháng. Điểm trường được xây mới có diện tích 97m2 chia làm 3 phòng, bao gồm 1 lớp học 42m2, 1 phòng công vụ 20m2, 1 phòng ăn 35m2.
Dự kiến có khoảng hơn 60 trẻ mầm non trên địa bàn xã Bum Tở được thụ hưởng, giúp các bé có chỗ học tập kiên cố và ổn định. Toàn bộ chi phí triển khai xây dựng điểm trường được hỗ trợ từ các Hội viên và các đối tác thân thiết của HANOIBA, với tổng kinh phí xây dựng gần 250 triệu đồng. 
Tại lễ khánh thành điểm trường, ông Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban chấp hành, Trưởng Ban CSR Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội cho biết, hàng năm, hướng đến sự phát triển của thế hệ tương lai, HANOIBA với sự chung tay của các hội viên vẫn luôn nhiệt tâm với việc mang đến những ngôi trường mới khang trang. Qua đó phần nào hỗ trợ cho chặng đường mang tri thức đến với các bạn nhỏ vùng cao, những vùng đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh sứ mệnh hỗ trợ doanh nhân phát huy tài năng và trí tuệ, dựng xây doanh nghiệp, HANOIBA còn rất quan tâm đến trách nhiệm với cộng đồng, đặc biệt các đối tượng khó khăn, trẻ em vùng cao của tổ quốc. Công tác từ thiện vì cộng đồng nhằm kết nối - lan tỏa giá trị yêu thương, tri thức tới những đối tượng còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
 Hàng trăm phần quà từ hội viên HANOIBA đã mang niềm vui đến cho các em nhỏ xã Bum Tở
Điểm trường Mầm non bản Đầu Nậm Xả là điểm trường thứ 6 trên hành trình “Vì thế hệ tương lai” của Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội.

Cũng trong chuyến công tác, HANOIBA đã gửi tặng đến các em nhỏ xã Bum Tở 64 phần quà đến từ thương hiệu Bánh Bảo Ngọc; 3 đồng hồ treo tường cùng 64 phần quà chăn, gối, dép, khăn mặt cho các bé đến từ thương hiệu Donghothuysy.vn; Toàn bộ sữa tươi và ghế học tập dành cho 64 bạn nhỏ đến từ Công ty CP TTP Phú Yên; 3 bộ đèn năng lượng mặt trời đến từ Công ty Máy tính Thánh Gióng.
Bí thư Đảng ủy xã Bum Tở Đỗ Văn Khải chia sẻ: “Do nguồn lực của địa phương còn hạn chế nên công tác giáo dục, nhất là chăm lo cho các cháu mầm non dù rất cố gắng nhưng cũng khó có thể đầy đủ. Cơ sở vật chất xuống cấp, địa hình vào trường còn thô sơ ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và việc học tập của các em.
Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm và hỗ trợ của Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, năm nay các bé đã có một ngôi trường khang trang kiên cố, tránh gió rét vùng cao. Thêm vào đó, nhờ được xây dựng điểm trường mà địa phương và các cô cũng đã vận động được nguồn kinh phí hoàn thiện con đường vào trường. Vậy là không chỉ có một ngôi trường khang trang mà còn có một con đường đẹp để chặng đường đến với tri thức của các bé ngày một gần hơn”.
Các điểm trường do Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã xây tặng từ năm 2018 đến nay:

Điểm trường Mầm non Thống Nhất, xã Bản Phùng, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang – khánh thành tháng 2/2018.

Điểm trường Khay Dao, trường Mầm non Lâm Giang, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái - khánh thành tháng 5/2018.

Điểm trường Tong Tải, trường Mầm non Chiềng Chăn, xã Chiềng Chăn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La - khánh thành tháng 5/2019.

Điểm trường Mầm non Gio An, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, khánh thành tháng 7/2019.

Điểm trường Sơn Thành, trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Quảng Nguyên, xã Quảng Nguyên, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang - khánh thành tháng 11/2019.

Điểm trường bản Đầu Nậm Xả, trường Mầm non Bum Tở (xã Bum Tở, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần