Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hội đồng tiền lương quốc gia có Phó Chủ tịch mới

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng tiền lương quốc gia.
Theo Quyết định 1055/QĐ-TTg ngày 3/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và Ủy viên Hội đồng tiền lương quốc gia làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, nhiệm kỳ 5 năm. Ông Hoàn Quang Phòng lên thay ông Hoàng Văn Dũng đã nghỉ hưu.

 
Ông Hoàng Quang Phòng - Tân Phó Chủ tịch Hội đồng tiền lương quốc gia
Ông Hoàng Quang Phòng - Tân Phó Chủ tịch Hội đồng tiền lương quốc gia
Hội đồng Tiền lương Quốc gia có nhiệm vụ phân tích tình hình kinh tế-xã hội, mức sống dân cư để xác định, dự báo nhu cầu sống tối thiểu của người lao động và gia đình họ; đánh giá tình hình thực hiện mức lương tối thiểu vùng, mức tiền lương trên thị trường lao động và khả năng chi trả của doanh nghiệp để xây dựng và khuyến nghị với Chính phủ phương án tiền lương tối thiểu vùng hằng năm và từng thời kỳ.

Bên cạnh đó, nghiên cứu, khuyến nghị với Chính phủ mức lương tối thiểu theo giờ áp dụng đối với một số nghề, công việc không thường xuyên hoặc làm việc không trọn thời gian.

Đồng thời, tổ chức rà soát, đánh giá việc phân vùng địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng để khuyến nghị với Chính phủ điều chỉnh, bổ sung phân vùng địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật Vùng 2 Hải quân thăm và tặng quà Tết cho con của ngư dân

Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật Vùng 2 Hải quân thăm và tặng quà Tết cho con của ngư dân

30 Jan, 07:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 30/1, đoàn công tác của Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT) Vùng 2 Hải quân do thượng tá Nguyễn Hùng Vỹ, Phó Chính ủy Trung tâm làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các cháu là con của ngư dân được đơn vị nhận đỡ đầu tại tỉnh Cà Mau nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Thanh Hóa: rộn ràng không khí mua sắm những ngày giáp Tết

Thanh Hóa: rộn ràng không khí mua sắm những ngày giáp Tết

30 Jan, 06:45 PM

Kinhtedothi - Những ngày cuối tháng Chạp, khi Tết Nguyên đán đang đến rất gần, không khí mua sắm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trở nên sôi động, nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Từ các khu chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại đến các tuyến phố kinh doanh sầm uất, đâu đâu cũng rực rỡ sắc màu hàng hóa Tết.

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thăm, tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1, tàu trực, đặc khu Côn Đảo

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thăm, tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1, tàu trực, đặc khu Côn Đảo

30 Jan, 06:31 PM

Kinhtedothi – Ngày 30/1, tàu chở hai đoàn công tác số 1 và số 2, gồm các thủ trưởng Vùng 2 Hải quân và cán bộ, đại biểu cùng phóng viên các cơ quan báo đài trên cả nước đã cập Cảng Đoàn kinh tế quốc phòng Trường Sa (Quân chủng Hải quân, phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ