Hối hả cấp cứu bệnh nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên đường Võ Chí Công

Hà Tường
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra vào chiều ngày 5/4 tại ngã tư Xuân La - Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ (Hà Nội), khoa Cấp cứu Bệnh viện E đã tiếp nhận và cấp cứu kịp thời cho 14 người, trong đó có 1 trẻ em (7 tuổi).

Hối hả cấp cứu bệnh nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên đường Võ Chí Công - Ảnh 1

ThS.BS Phạm Xuân Hiếu - Trưởng khoa Cấp cứu - Bệnh viện E cho biết, vào khoảng 16h30 đến 16h50, các phương tiện cấp cứu lần lượt chuyển 14 nạn nhân tai nạn giao thông vào khoa Cấp cứu của Bệnh viện. Người nhỏ tuổi nhất là 7 tuổi, người lớn tuổi nhất là 42 tuổi.

Trong số đó có 2 ca rất nặng. Đó là trường hợp nam, 28 tuổi, quê Thái Bình bị hôn mê sâu do chấn thương sọ não chuyển khoa Hồi sức tích cực và chống độc để theo dõi; Trường hợp khác là nam 37 tuổi, ở Đống Đa, Hà Nội phải mổ cấp cứu do sốc đa chấn thương: chấn thương bụng kín, chấn thương ngực kín, gãy hở IIIB xương cẳng chân dập nát.

7 trường hợp với nhiều tổn thương ở cẳng chân, cẳng tay, cánh tay và đa vết thương phần mềm đã được cấp cứu, chuyển theo dõi tiếp tục vào khoa Chấn thương hỉnh hình và Khoa Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình và y học thể thao.

5 trường hợp bị xây xước nhẹ, không có tổn thương phần xương, cũng đã được cấp cứu, xử lý vết thương và được các bác sĩ kê đơn thuốc về nhà. Trong số này, có trường hợp cháu bé 7 tuổi cũng đã được ra viện.

TS.BS Nguyễn Công Hựu – Giám đốc Bệnh viện E cho biết: Xác định đây là cấp cứu thảm hoạ với số người tai nạn giao thông có thể nhiều và nặng nên Bệnh viện E đã thực hiện báo động đỏ trong toàn viện. Rất may, Bệnh viện E là bệnh viện đa khoa trung ương với nhiều chuyên khoa mũi nhọn, do đó, các trường hợp được đưa vào cấp cứu ở đây sẽ được tiến hành hội chẩn và cấp cứu của đội ngũ bác sĩ nhiều chuyên khoa như tim mạch, hồi sức tích cứu, chấn thương… Khoa Cấp cứu được trang bị trang thiết bị máy móc và thuốc, vật tư y tế đầy đủ và hiện đại có thể đáp cứu cấp cứu nhanh chóng và kịp thời các trường hợp tai nạn thảm hoạ.

Thêm nữa, sự việc xảy ra vào lúc 16h30 khi các y bác sĩ vẫn còn đang làm việc nên ngay lập tức đã có gần 50 nhân lực: điều dưỡng, bác sĩ tham gia vào công tác cấp cứu cho người bệnh. Trong đó, có hơn 10 trưởng, phó khoa: Cấp cứu, tim mạch, hồi sức tích cực, chấn thương chỉnh hình, ngoại tổng hợp, thận tiết niệu, gây mê hồi sức… dưới sự chỉ đạo trực tiếp từ Ban Giám đốc Bệnh viện, đều căng mình cứu sống người bệnh nặng, kịp thời, hạn chế thấp nhất nguy cơ tử vong và chuyển biến nặng của người bệnh. Phòng Công tác xã hội, Tổ chăm sóc khách hàng cũng tham gia hỗ trợ cho người bệnh kết nối với thân nhân, người nhà người bệnh 24/24…

Như Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, trước đó, tại ngã tư Xuân La - Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã xảy ra vụ tai nạn liên hoàn làm nhiều người bị thương và nhiều phương tiện hư hỏng.  Cụ thể, khoảng 16h30, ngày 5/4, tại cổng Trường THCS Xuân La, một ô tô du lịch bất ngờ rồ ga tông liên tiếp vào các phương tiện tham gia giao thông hướng Võ Chí Công - Xuân La. Vụ tai nạn xảy ra vào thời điểm đông phương tiện tham gia giao thông nên có nhiều người bị thương cùng phương tiện hư hỏng.

Đây cũng là thời điểm tan học của học sinh Trường THCS Xuân La nên tình trạng giao thông bị ùn ứ. Ngay sau khi xảy ra sự việc, Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng Cảnh sát giao thông và Công an quận Tây Hồ nhanh chóng có mặt, đưa người đi cấp cứu, phân luồng giao thông, phối hợp điều tra nguyên nhân.

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, ô tô biển kiểm soát 29A-083.12 do ông Hoàng Ngọc Vĩnh (sinh năm 1960; ở 59/200/28 Nguyễn Sơn, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) chở vợ đi khám ở Viện Tim Hà Nội đi về thì đâm vào 17 xe mô tô làm 17 người bị thương. Vụ việc không có người tử vong. Qua kiểm tra, ông Vĩnh không có nồng độ cồn, không có chất kích thích. Hiện, cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Sau đây là một số hình ảnh bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện E:

14 nạn nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn được chuyển vào cấp cứu tại Bệnh viện E chiều 5/4.
14 nạn nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn được chuyển vào cấp cứu tại Bệnh viện E chiều 5/4.
Hối hả cấp cứu bệnh nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên đường Võ Chí Công - Ảnh 2
Hối hả cấp cứu bệnh nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên đường Võ Chí Công - Ảnh 3
Trong số các bệnh nhân vào cấp cứu, có 2 bệnh nhân trọng tình trạng nặng.
Trong số các bệnh nhân vào cấp cứu, có 2 bệnh nhân trọng tình trạng nặng.
Hối hả cấp cứu bệnh nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên đường Võ Chí Công - Ảnh 4
Bệnh viện E đã thực hiện báo động đỏ trong toàn viện để dồn lực cấp cứu cho người bệnh.
Bệnh viện E đã thực hiện báo động đỏ trong toàn viện để dồn lực cấp cứu cho người bệnh.
Hối hả cấp cứu bệnh nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên đường Võ Chí Công - Ảnh 5

Một số trường hợp nhẹ đã được ra viện, hiện các kíp bác sĩ tiếp tục cấp cứu bệnh nhân nặng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần