Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Kiên Giang đại hội lần 2

Hữu Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 2/12, tại Phú Quốc, Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Kiên Giang đã tiến hành tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 2 nhiệm kỳ 2022 -2027.

Thay mặt ban chấp hành nhiệm kỳ thứ I Đại đức Thích Minh Khải - Phó Chủ tịch hội đã khái quát lại những kết quả đã đạt được của hội trong nhiệm kỳ đầu tiên. Trong đó, hội đã vận động được 4,2 tỷ đồng từ Tổng Lãnh sự Hàn Quốc và các mạnh thường quân trong và ngoài nước. Đặc biệt, Tập đoàn Taekwang Industrial đã xây dựng Trường Trung cấp Việt - Hàn tại Phú Quốc trên diện tịch 8 ha, gồm 3 khu nhà 3 tầng với tổng giá trị 9 triệu USD...

Thành viên ban chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Kiên Giang nhiệm kỳ 2022-2027. Ảnh Hữu Tuấn
Thành viên ban chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Kiên Giang nhiệm kỳ 2022-2027. Ảnh Hữu Tuấn

Đồng thời đại hội cũng nghe ý kiến góp ý của các đại biểu đến dự đại hội để nâng cao tình hữu nghị Việt Nam - Quốc như: Tổ chức dạy tiếng Hàn cho hướng dẫn viên du lịch, tổ chức giao lưu văn hóa ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc.....để thu hút khách du lịch Hàn Quốc đến Phú Quốc.

Ông Hồ Tấn Hùng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Kiên Giang cho biết, việc tổ chức đại hội lần 2 nhiệm kỳ 2022, nhằm góp phần tích cực vào công tác đối ngoại nhân dân đặc biệt là với Hàn Quốc, thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng, tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước nói chung và Kiên Giang nói riêng.

Đại hội đã bầu ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm các thành viên sau: ông Hồ Tấn Hùng, Hiệu Trưởng Trung cấp Việt -Hàn được bầu làm Chủ tịch hội; Đại đức Thích Minh Khải; ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Vina Phú Quốc Travel được bầu làm Phó Chủ tịch hội. 

Ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Vina Phú Quốc Travel cho biết, hiện tại lượng khách du lịch từ Hàn Quốc đến Việt Nam đang tăng mạnh, Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Kiên Giang cũng góp phần thu hút khách du lịch đến với Phú Quốc. Đặc biệt là sau đại dịch Covid-19, khách du lịch Hàn Quốc là đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Phú Quốc bằng hộ chiếu văc-xin, mở ra một cánh cửa mới cho du lịch Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần