Hội Khuyến học góp phần xây dựng xã hội học tập

Chia sẻ

KTĐT - Sáng 28/9, Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập (2/10/1996 - 2/10/2011).

Sau 15 năm ra đời và phát triển, đến nay Hội Khuyến học đã có mặt ở hầu khắp các địa phương trong cả nước. Hơn 10.600 trung tâm học tập cộng đồng được thành lập và nhiều phong trào như "Gia đình hiếu học", "Dòng họ hiếu học", "Cụm dân cư hiếu học", hàng năm tổ chức nhiều học bổng như "Vun đắp ước mơ", "Ngôi nhà mơ ước", "Đèn đom đóm"... Mỗi năm, Quĩ khuyến học đã cấp học bổng cho trên 3 triệu lượt học sinh, sinh viên nghèo, trong đó có các em ở vùng sâu, vùng xa, gia đình chính sách, các em nhiễm chất độc da cam, khuyết tật…
 
Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập, coi đó là mục tiêu cơ bản trong chiến lược chấn hưng và phát triển giáo dục nước nhà.
 
* UBND TP Hà Nội vừa giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp tổ chức "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời". Theo đó, lễ khai mạc tuần lễ sẽ diễn ra vào 2/10/2011 tại khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám.