DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tặng quà cho con một số y bác sĩ tình nguyện chi viện tại Bắc Ninh - Bắc Giang

Bích Hời
01-06-2021 21:03
Kinhtedothi - Chiều 1/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hà Nội và quận Hà Đông đã tổ chức tặng quà cho 4 cháu bé có bố và mẹ là các bác sĩ đi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh (PCDB) Covid-19 ở tuyết đầu Bắc Ninh - Bắc Giang.
Theo Hội LHPN quận Hà Đông, nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Hội LHPN TP Hà Nội và quận Hà Đông đã tặng quà cho 6 cháu là con hội viên Hội Phụ nữ đang tham gia PCDB tuyến đầu tại Bắc Ninh - Bắc Giang.
 Con của chị Hạnh còn quá nhỏ, khi tặng quà chỉ ôm lấy bố.

Cụ thể, các cháu Trần Phương Tuệ Minh, Trần Hồng Ngọc Uyên, Trần Quang Phúc có bố là Trần Quang Hưng. Các cháu Nguyễn Hoàng Khôi, Nguyễn Thanh Phúc, con bố Nguyễn Văn Tuấn. Cháu Võ An Bảo My, con của mẹ Phùng Thị Hạnh. Các anh Hưng, Tuấn và chị Hạnh đều là các y, bác sĩ đang công tác tại Viện Bỏng Quốc gia.
Nghe theo tiếng gọi của Chính phủ và nơi tuyến đầu PCDB Covid-19 ở Bắc Ninh, Bắc Giang các anh, chị đã không quản ngại khó khăn sẵn sàng vào tâm dịch hỗ trợ, để lại các cháu nhỏ cho gia đình. Cháu lớn nhất mới bước sang tuổi 11 được 2 ngày. Cháu nhỏ nhất là con của chị Hạnh mới 8 tháng tuổi. Khi xem mẹ phát biểu trên truyền hình cháu đã khóc đòi mẹ.
Trước tình cảm của các anh, chị dành cho vùng tâm dịch, Hội LHPN quận Hà Đông đã tặng quà và tiền mặt mỗi suất 500.000 đồng; Hội LHPN TP Hà Nội tặng mỗi xuất quà 2 triệu đồng, gồm quà và tiền mặt.
Tuy số tiền quà không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm của hậu phương đối với những người đang hy sinh thầm lặng trên tuyến đầu PCDB. Hội LHPN các cấp mong dịch bệnh nhanh qua đi để các anh, chị trở về với gia đình, với công việc thường nhật.