Hội nghị Blockchain toàn cầu được tổ chức tại Việt Nam

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đây là sự kiện thu hút được đông đảo sự quan tâm của những nhà đầu tư công nghệ trên toàn thế giới và đã có hơn 200 dự án khởi nghiệp nhận được vốn qua đây.

Đã có hơn 200 dự án khởi nghiệp nhận được đầu tư thông qua Hội nghị Blockchain toàn cầu.
Đã có hơn 200 dự án khởi nghiệp nhận được đầu tư thông qua Hội nghị Blockchain toàn cầu.

Theo thông tin từ Hội Truyền thông số Việt Nam, Hội nghị Blockchain toàn cầu lần thứ 10 - Phiên bản cho khu vực Đông Nam Á sẽ được Agora phối hợp với V2B Labs và Liên minh Blockchain Việt Nam (VBU) tổ chức tại Việt Nam trong thời gian tới. Đây được coi là một dấu mốc quan trọng và đầy ý nghĩa cho sự phát triển ngành Blockchain ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Được biết, trong 9 lần tổ chức trước đó, Hội nghị Blockchain toàn cầu đã thu hút được hơn 650 nhà đầu tư và hơn chắp cánh cho hơn 200 dự án khởi nghiệp.

Theo đánh giá, Việt Nam đang có những thành tựu về chuyển đổi số, phát triển công nghệ số rất ấn tượng, đặc biệt là những chiến lược và tầm nhìn đột phá của Chính phủ Việt Nam về chuyển đổi số, trong đó đề cao chính sách cởi mở, khuyến khích sự phát triển của các công nghệ mới giúp nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả, hiệu lực điều hành của Chính phủ.

Đặc biệt, nhận định Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng phát triển Blockchain, đã có sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua, Hội nghị Blockchain toàn cầu lần thứ 10 đã quyết định chọn Việt Nam là nơi đăng cai.