Hội Nhà báo Hàn Quốc, Tập đoàn báo chí Asia Today thăm và làm việc với Hội Nhà báo TP Hà Nội

Văn Sinh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chuyến thăm lần này không chỉ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các cơ quan báo chí hai nước, mà còn góp phần xây dựng mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng bền chặt.

 Ông Woo Jong Soon - Chủ tịch Tập đoàn báo chí Asia Today phát biểu tại buổi làm việc
Nhân chuyến thăm và làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí, ngày 24/7, ông Jung Kyo Sung - Chủ tịch Hội Nhà báo Hàn Quốc cùng ông Woo Jong Soon - Chủ tịch Tập đoàn báo chí Asia Today đã tới thăm, làm việc với Hội Nhà báo TP Hà Nội và Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội.
Tiếp đoàn tại trụ sở, ông Tô Quang Phán - Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội nhấn mạnh về sự hợp tác hữu nghị, giữa các cơ quan báo chí của hai nước nói riêng và hai nước Việt Nam - Hàn Quốc nói chung. Nhà báo Tô Quang Phán chia sẻ, hiện Hội Nhà báo Hà Nội có hơn 1.000 hội viên đang công tác tại 18 cơ quan báo chí gồm đủ các loại hình: Báo hình, báo in, báo điện tử, truyền hình trên nền tảng điện tử. Hiện, báo chí Việt Nam và Hà Nội đang gặp nhiều cạnh tranh từ mạng xã hội và rất mong nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm từ báo chí Hàn Quốc. Đồng thời, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội mong muốn hai bên trao đổi sâu hơn về việc phát triển báo chí trong thời đại công nghệ 4.0.
Cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Hội Nhà báo TP Hà Nội, ông Woo Jong Soon - Chủ tịch Tập đoàn báo chí Asia Today (Hàn Quốc) chia sẻ: Tiếp nối chuyến thăm của Hội Nhà báo Hà Nội đến trụ sở của Asia Today năm 2018. Năm nay đoàn báo chí Hàn Quốc rất vui mừng được đến thăm và làm việc tại Hội Nhà báo Hà Nội. Đây là một cơ duyên vô cùng đặc biệt và quý báu.
Cũng theo ông Woo Jong Soon, Asia Today hiện sở hữu một đội ngũ các phóng viên đặc phái, phóng viên thường trú đang tác nghiệp, cung cấp tin tức nóng hổi trực tiếp từ khắp nơi trên thế giới bằng ba ngôn ngữ: Hàn, Anh, Trung.
Với tinh thần viết thẳng, viết đúng sự thật, Asia Today đang nỗ lực để đưa tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất, không chỉ dừng lại ở tin thời sự trong nước mà còn cả các vấn đề tin tức nóng hổi trên toàn thế giới. "Chúng tôi tự tin rằng Asia Today đang là tờ báo đi đầu trong việc đưa tin về các vấn đề toàn cầu hơn bất kỳ cơ quan ngôn luận, truyền thông nào khác tại Hàn Quốc", ông Woo Jong Soon nhấn mạnh.
 Chuyến thăm không chỉ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các cơ quan báo chí hai nước, mà còn góp phần xây dựng mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng bền chặt
Chủ tịch Asia Today đánh giá, thông qua nhiều kênh phương tiện truyền thông đa dạng, Việt Nam đã và đang tiếp cận và ngày càng trở nên gần gũi, thân quen hơn với văn hóa Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng là đất nước có mối quan hệ mật thiết về mặt kinh tế đối với Hàn Quốc. Ngoài ra, hai nước cũng có nhiều nét văn hóa tương đồng.
"Chúng tôi đang nỗ lực để trở thành cơ quan ngôn luận đi đầu trong việc giúp hai nước Hàn Quốc và Việt Nam hiểu nhau hơn; qua đó giúp cho tình hữu nghị giữa hai nước ngày càng trở nên khăng khít. Năm 2018, Asia Today đã tổ chức một buổi tọa đàm để trao đổi về việc hợp tác với Hội Nhà báo TP Hà Nội và ngay sau đó, Asia Today đã cử một phóng viên thường trú đến tác nghiệp tại Việt Nam. Tôi hi vọng chuyến thăm lần này sẽ không chỉ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Asia Today và Hội Nhà báo TP Hà Nội, mà còn góp phần vào việc xây dựng mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc bền chặt hơn nữa", ông Woo Jong Soon bày tỏ. Đồng thời Chủ tịch Asia Today mong muốn trong thời gian tới phía Việt Nam tạo điều kiện giúp đỡ để sớm thành lập được Văn phòng đại diện tại Hà Nội.
Sau buổi làm việc tại Hội Nhà báo Hà Nội, đoàn công tác của báo chí Hàn Quốc đã có chuyến thăm Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội.