Hội Nhà báo Việt Nam hướng tới chất lượng và hiệu quả

Chia sẻ

KTĐT - Sáng 9/9, tại Quảng Ninh, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Hoạt động Hội Nhà báo: hướng tới chất lượng và hiệu quả.”

Tham dự hội thảo có gần 100 đại biểu đến từ 8 tỉnh, thành phố khu vực duyên hải, đồng bằng Bắc bộ.

Các đại biểu đã nêu nhiều biện pháp đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hội, tập hợp và đoàn kết rộng rãi các nhà báo vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc như xây dựng quy chế phù hợp, thực hiện nền nếp hoạt động công tác Hội; xâu nối các mối quan hệ trong tổ chức hoạt động, đặc biệt là ràng buộc trách nhiệm giữa Hội-Báo-Đài; xã hội hóa các hoạt động hội để nâng cao tay nghề, nhận thức chính trị, đạo đức nghề nghiệp và thu hút hội viên.

Xây dựng đội ngũ làm công tác hội, đặc biệt là cán bộ chuyên trách có năng lực làm báo, có đạo đức nghề nghiệp, có nhiệt tình trách nhiệm; quan tâm bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp cho Hội viên...

Hoạt động của Hội Nhà báo trong hơn 60 năm qua đã đóng góp to lớn và quan trọng vào thành tựu chung của báo giới cả nước. Hội thực sự là ngôi nhà chung của những người làm báo cả nước, là diễn đàn tập hợp, đoàn kết, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, năng lực chuyên môn của đội ngũ phóng viên, biên tập viên.

Cùng ngày, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức tập huấn công tác hội cho các lãnh đạo và cán bộ chuyên trách của các Hội cấp tỉnh./.