Hội Nông dân Hà Nội hỗ trợ nông dân Hà Giang tiêu thụ hơn 30 tấn cam sành

Ánh Ngọc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chung tay hỗ trợ bà con nông dân chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, các cấp Hội Nông dân (HND) TP Hà Nội đã mua ủng hộ hơn 30 tấn cam sành cho nông dân tỉnh Hà Giang.

Tính đến ngày 12/3, cán bộ, hội viên nông dân Hà Nội đã tiêu thụ và đăng ký mua ủng hộ được trên 30 tấn cam sành cho hội viên nông dân tỉnh Hà Giang. Trong đó, cơ quan HND TP 1,9 tấn, HND huyện Ba Vì 10 tấn, HND huyện Đan Phượng được trên 10 tấn, HND huyện Thanh Oai gần 3 tấn…
 Cán bộ, hội viên nông dân huyện Ba Vì mua ủng hộ cam sành Hà Giang
Theo báo cáo của HND tỉnh Hà Giang, hiện nay, niên vụ cam sành tỉnh Hà Giang đã vào cuối vụ nhưng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên việc tiêu thụ giảm rõ rệt. Đến thời điểm này, mới có khoảng 30.000 tấn cam được tiêu thụ, chiếm khoảng 50% tổng sản lượng cam toàn tỉnh.
 Cán bộ, hội viên nông dân huyện Ứng Hòa chung tay chia sẻ khó khăn cùng nông dân Hà Giang
Hiện, các cấp HND TP đang tiếp tục vận động cán bộ, hội viên và các DN, tổ chức tham gia mua ủng hộ cam sành Hà Giang. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm góp phần giúp nông dân Hà Giang khắp phục khó khăn trong việc tiêu thụ cam do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Qua đó nâng cao hiệu quả trong thực hiện chương trình phối hợp giữa HND hai tỉnh, TP.
Trước đó, thực hiện chương trình phối hợp giữa HND TP Hà Nội và HND tỉnh Hà Giang và Công văn số 973-CV/HNDT, ngày 2/3/2021 của Ban Thường vụ HND tỉnh Hà Giang về việc quảng bá xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cam sành cho nông dân Hà Giang, HND TP Hà Nội đã chỉ đạo các cấp Hội tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và các DN, tổ chức tham gia mua ủng hộ cam sành bà con nông dân Hà Giang chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.