Hôm nay (16/7), gần 89.000 học sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi vào lớp 10

Nhóm PV
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (16/7), 88.928 học sinh Hà Nội sẽ đến điểm trường thi để làm thủ tục dự thi, nghe giám thị phổ biến quy chế thi vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021.

Trước khi bước vào ngày thi đầu tiên (17/7) với 2 môn Ngữ văn và Ngoại ngữ, sáng nay (16/7), các thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi, cách làm bài thi.
Năm nay, Hà Nội có hơn 104.000 học sinh lớp 9 xét tốt nghiệp THCS, chỉ tiêu được tuyển vào các trường THPT công lập chiếm 62%. Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, toàn TP Hà Nội có gần 89.000 học sinh lớp 9 đăng ký dự thi vào lớp 10, có 65.000 em đỗ. Như vậy, tỷ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 rất lớn, phụ huynh và học sinh không nên quá lo lắng.
Hôm nay (16/7), gần 89.000 học sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi  vào lớp 10. Ảnh: USTH. 
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020 - 2021 trên địa bàn Hà Nội sẽ diễn ra trong ngày 17 và 18/7.
Phương thức thi tuyển, có 3 bài thi độc lập gồm: Toán, ngữ văn và Ngoại ngữ.
Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành đã được tinh giản theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.
Bài thi môn Toán và ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút/bài thi.
Bài thi môn Ngoại ngữ theo hình thức  trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút; mỗi thí sinh sẽ có một mã đề thi riêng.
Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021:
 
Thông tin thêm về đề thi, Trưởng phòng Quản lý và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Quốc Toản khẳng định: Năm nay là năm đặc biệt. Trước thềm chúng ta chống dịch Covid-19 thành công, đề thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội đảm bảo theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT đã được tinh giản. Những nội dung tinh giản sẽ không có trong đề thi.
Đến hôm qua (15/7) các công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi đã được các điểm trường hoàn tất với điều kiện tốt nhất có thể đảm bảo an ninh, an toàn. Những điểm thi có phòng lắp điều hòa sẽ được bật để đảm bảo sức khỏe cho thí sinh làm bài đạt kết quả tốt nhất. Những điểm thi chưa có phòng điều hòa thì tăng cường hệ thống quạt mát giúp thí sinh làm bài trong điều kiện tốt nhất.
Các điểm thi có phục vụ nước uống cho thí sinh đi thi và cán bộ coi thi.
Những lưu ý dành cho thí sinh
Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý các thí sinh khi đi thi ngồi đúng chỗ quy định và tuyệt đối không mang vào phòng thi mọi tài liệu và vật dụng cấm theo quy định tại Điều 14 Quy chế thi.
Thí sinh ghi đầy đủ thông tin ở phần phách, số báo danh ghi đầy đủ 6 chữ số vào 6 ô kẻ sẵn, điền đầy đủ khóa thi ngày, tháng, năm trong phần quy định của tờ giấy thi.
Thí sinh phải ghi rõ họ, tên, số báo danh vào góc bên trái của tờ giấy nháp thi.
Đối với môn thi Ngoại ngữ, thí sinh trả lời các câu hỏi vào phiếu trả lời trắc nghiệm.
 Thí sinh làm thủ tục dự thi tại trường THPT Việt Đức. Ảnh: Khánh Tú
 Ảnh: Khánh Tú
 Ảnh: Khánh Tú
 Ảnh: Khánh Tú
 Ảnh: Khánh Tú
 Thí sinh dự thi vào Trường THPT Trần Hưng Đạo, quận Thanh Xuân (Điểm thi trường THCS Việt Nam - Angiêri)xem danh sách phòng thi. Ảnh: Hồng Thái