Hôm nay, 682 lao động Việt Nam sẽ được sơ tán khỏi Libya

Chia sẻ

Kinhtedothi - 682 lao động Việt Nam đang làm việc tại Libya theo hợp đồng với Công ty TNHH Hyundai Engineering (HEC) sẽ được sơ tán khỏi Libya bắt đầu từ ngày 7/8 trên 4 chuyến bay của Hãng hàng không Ai Cập.

Lao động Việt Nam sơ tán khỏi Libya hồi năm 2011.
Lao động Việt Nam sơ tán khỏi Libya hồi năm 2011.
Nguồn tin chính thức từ Công ty TNHH Hyundai Engineering (HEC), đơn vị hiện đang sử dụng 682 lao động Việt Nam tại Libya cho biết Công ty đã quyết định thuê riêng 4 chuyến bay để sơ tán toàn bộ số lao động Việt Nam từ Libya sang sân bay Cairo (Ai Cập) với tần suất 1 chuyến/ngày.

Tiếp đó, số lao động này sẽ được bố trí về Hà Nội trên 3 chuyến bay mà HEC thuê trọn gói của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam.

Trưởng đại diện Văn phòng Hà Nội của HEC - ông Jung Byung Hun cho biết HEC đã ký hợp đồng thu
ê 3 máy bay A330 của Vietnam Airlines để đưa 682 lao động Việt Nam từ Cairo về Việt Nam bắt đầu từ ngày 9/8 đến 11/8 với tần suất 1 chuyến/ngày.

Theo ông Jung, trước tình hình chiến sự tại Libya đang leo thang, HEC đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam, Libya và Ai Cập nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để đưa lao động Việt Nam về nước an toàn.

Chính phủ Ai Cập cũng đã đồng ý cho phép người mang quốc tịch Việt Nam quá cảnh tại sân bay Cairo tối đa 72 giờ để chờ máy bay về nước thay vì 12 giờ như quy định.

682 lao động Việt Nam nói trên đang làm việc cho HEC tại một dự án mang tên “Gubba Housing Project” ở tỉnh Gubba, Libya.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần