Hơn 1.000 bạn trẻ dọn vệ sinh quanh khu vực hồ Bảy Mẫu

Linh Đan
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 17/9, hơn 1.000 tình nguyện viên đã tham gia dọn vệ sinh quanh khu vực hồ Bảy Mẫu, một hồ nước ngọt nằm trong công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng nhằm hưởng ứng sự kiện “Ngày làm sạch hồ Hà Nội.”

Sự kiện “Ngày làm sạch hồ Hà Nội” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Trung tâm nghiên cứu môi trường và cộng đồng cùng một số doanh nghiệp đồng tổ chức, với mục đích lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường và thúc đẩy nỗ lực cộng đồng trong việc phục hồi và bảo tồn các hồ tại Thủ đô.

Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra các hoạt động ý nghĩa như làm sạch hồ Bảy Mẫu và khuôn viên Công viên, đổi rác lấy cây xanh, phân loại rác thải… Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 1.000 tình nguyện viên đến từ các doanh nghiệp, hội đoàn thể và các câu lạc bộ sinh viên đến từ nhiều trường đại học tại Hà Nội.

Đến dự và phát biểu tại sự kiện “Ngày làm sạch hồ Hà Nội”, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục khẳng định, hồ Hà Nội không chỉ đóng vai trò điều hòa không khí, nước, chống ngập và tạo cảnh quan đô thị, mà còn là nét đặc trưng và có thể coi là di sản của Thủ đô.

“Tuy nhiên, rất nhiều hồ tại Hà Nội đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm ngày một nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu tới cảnh quan đô thị và tác động tiêu cực tới sức khỏe cộng đồng,” Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục cho biết.

Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục hy vọng, sự kiện sẽ góp phần nâng cao nhận thức và thúc đẩy nỗ lực cộng đồng trong công tác phục hồi và bảo tồn các hồ tại Hà Nội, bảo vệ những “lá phổi” của Thủ đô.

Trong khuôn khổ sự kiện trên,hàng trăm bạn trẻ đã cùngnhảy flashmob kêu gọi bảo vệ môi trường hồ Hà Nội