Hơn 1.000 bảo vệ dân phố, dân phòng được hướng dẫn kỹ năng xử lý cháy nổ

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 27/4, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 (Cảnh sát PCCC TP Hà Nội) tổ chức lớp tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng của UBND 24 phường trên địa bàn quận Đống Đa với 1.044 học viên tham dự.

Rất nhiều người tham gia lớp tập huấn về pccc.
Lớp tập huấn tập trung truyền đạt những kiến thức cơ bản Luật PCCC, các văn bản, Nghị định, Thông chỉ đạo, hướng dẫn thi hành Luật PCCC; khái niệm cơ bản về cháy, nổ; những biểu hiện đặc trưng của sự cháy; các yếu tố hình thành nên sự cháy, quá trình phát triển của đám cháy...
Biện pháp phòng cháy khu dân cư; an toàn sử dụng điện, gas hộ gia đình; cách sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại đại phương (máy bơm, lăng vòi, bình chữa cháy…).
Bên cạnh đó, lực lượng dân phòng còn được hướng dẫn và trực tiếp thực hành các động tác cứu người cơ bản, các tư thế cầm lăng chữa cháy; cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay và các phương tiện chữa cháy được trang bị; cách triển khai đội hình máy bơm chữa cháy cũng như công tác cứu nạn, cứu hộ.
Qua tập huấn, lực lượng dân phòng của các phường, tổ dân phố trên địa bàn quận Đống Đa được bổ sung và nâng cao hơn nữa các kiến thức cơ bản về PCCC, thành thạo trong công tác xử lý các tình huống cháy, nổ, cứu nạn cứu hộ khi mới phát sinh, góp phần xây dựng phong trào quần chúng tham gia công tác PCCC, đảm bảo ANTT, an toàn PCCC tại cơ sở.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần