Hơn 1.000 gian hàng tham gia tại triển lãm quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng

Hạnh Nhung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Triển lãm quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng 2019 thu hút sự tham gia của hơn 300 đơn vị, với hơn 1.000 gian hàng. Trong đó, có 54 DN, tập đoàn nước ngoài đến từ các quốc gia: Hoa Kỳ, Đức, Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Ấn Độ…

Ngày 15/5, Bộ Xây dựng phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức khai mạc Triển lãm quốc tế VIETBUILD 2019 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng. Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng là sự kiện ý nghĩa quan trọng, gắn liền với sự phát triển và xây dựng của TP Đà Nẵng trong những năm qua. 
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng 2019.
Đây cũng là dịp để các DN trong và ngoài nước giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh, sản phẩm mới và những thành tựu trong quá trình phát triển và hội nhập đến với Đà Nẵng và bạn bè quốc tế, các đối tác đầu tư trong và ngoài nước.
Trong khuôn khổ Triển lãm sẽ có các sự kiện mang tính thiết thực, sáng tạo như hoạt động giới thiệu sản phẩm mới, dịch vụ mới, công nghệ tiên tiến của ngành xây dựng. Điển hình là hội thảo: “Vật liệu xây dựng mới, vật liệu hoàn thiện và trang trí nội ngoại thất” cùng chương trình giao lưu, gặp gỡ với các đoàn DN.
Có thể nói, Triển lãm quốc tế VIETBUILD 2019 đã trở thành một thương hiệu lớn, là điểm hẹn chung và là sân chơi bổ ích đem lại nhiều hiệu quả tốt đẹp cho các DN trong và ngoài nước về xúc tiến thương mại, tạo môi trường thuận lợi để các đơn vị hợp tác đầu tư xây dựng.
Các đại biểu tham quan các gian trưng bày của DN tham gia Triển lãm.
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Sinh - Thứ trưởng Bộ Xây dựng nhấn mạnh: “Triển lãm quốc tế VIETBUILD 2019 là cơ hội để các DN Việt Nam mở rộng quan hệ hợp tác thương mại, liên kết đầu tư, sản xuất, chuyển giao công nghệ kỹ thuật tiên tiến, thúc đẩy sự phát triển của các công trình xây dựng và các dự án bất động sản, hướng đến sự phát triển bền vững trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.
Để triển lãm VIETBUILD ngày càng phát triển, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh đề nghị, các DN cần tăng cường đổi mới hình thức, quy mô, cập nhật xu thế của thế giới và nhu cầu của xã hội; tăng cường liên doanh, liên kết với các DN; tổ chức nhiều hội thảo chuyên ngành để giới thiệu các sản phẩm mới, công nghệ mới, đặc biệt là các sản phẩm thân thiện với môi trường, từ đó đem lại đời sống văn minh hiện đại, góp phần cho sự phát triển xã hội.