Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 1.000 nông dân trên toàn EU biểu tình

Kinhtedothi - Hàng ngàn nông dân đã đưa hàng trăm máy kéo tới trung tâm thành phố Brussels nhằm yêu cầu Liên minh châu Âu (EU) phải hành động để tăng giá sữa và thịt.
Cuộc biểu tình khiến một số tuyến đường cao tốc chính dẫn đến Brussels bị tắc nghẽn.

Đại diện của nông dân đến từ 28 nước thành viên EU đã kéo về trụ sở chính của EU phản đối tình trạng giá sữa đã sụt giảm 30-40% kể từ đầu năm đến nay. Cuộc biểu tình diễn ra khi Bộ trưởng Nông nghiệp EU đang nhóm họp bất thường để đánh giá về cuộc khủng hoảng giá nông sản và tìm giải pháp hỗ trợ nông dân.
Ông Heinz Thorwarth, một nông dân vùng Fuchsstadt, miền Nam nước Đức cho rằng, giới chức liên minh tái áp dụng hạn ngạch sản xuất, tăng viện trợ trực tiếp của chính phủ khi giá sữa hiện chỉ còn khoảng 28 cent/lít, khiến người nông dân không thể trang trải chi phí đầu vào.
Đảm bảo tất cả người dân châu Âu được cung cấp đủ lương thực, thực phẩm là một trong những mục tiêu chính được EU theo đuổi từ hơn một nửa thế kỷ trước. Tuy nhiên, một hệ thống trợ cấp hào phóng và các biện pháp hỗ trợ thị trường đã dẫn đến sự dư thừa trong sản xuất và để lại một ngành nông nghiệp bị động, không có khả năng thích ứng với các điều kiện thay đổi của thị trường.

Ngoài ra, việc EU bãi bỏ hạn ngạch sản xuất sữa hồi tháng 4 vừa qua đã gây ra một cuộc cạnh tranh về giá giữa các trang trại. Tình thế trở nên khó khăn hơn khi chính phủ để cho nông sản nhập khẩu có giá thành rẻ hơn từ ngoài EU tràn vào thị trường khu vực.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

15 Jan, 01:41 PM

Kinhtedothi – Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên những Nhà giàn DK1, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân vẫn ngày đêm quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ