Hơn 1.500 xe Honda City tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi túi khí

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt đợt triệu hồi 1.524 chiếc Honda City liên quan đến lỗi túi khí hành khách phía trước - một lỗi tương tự như các trường hợp xe Nissan Navara, Toyota Corolla Altis hay Vios trước đây.

Theo đó, loạt Honda City này bao gồm cả bản xe Honda City 1.5L AT và 1.5L MT, được sản xuất tại nhà máy của Honda Việt Nam ở Vĩnh Phúc trong thời gian từ 25/5/2013 đến 6/1/2014.
Các xe thuộc diện triệu hồi sẽ cần được đưa đến các đại lý ủy quyền để kiểm tra, khắc phục và thay thế miễn phí bộ thổi khí của túi khí hành khách phía trước. Thời gian sửa chữa gần 1h/mỗi xe, toàn bộ chi phí của đợt triệu hồi lần này sẽ do hãng chịu. Chiến dịch triệu hồi bắt đầu từ 10/3/2018 đến 9/3/2019.
 
Theo Cục đăng kiểm, trong trường hợp bộ thổi khí tạo ra áp suất quá lớn tại thời điểm túi khí bị kích hoạt khi xe va chạm, vỏ bộ thổi khí hoặc các linh kiện nhỏ có thể bị vỡ, bắn ra gây tổn thương cho người lái và hành khách.
Dù chưa ghi nhận trường hợp nào xảy ra trên thị trường nhưng hãng xe Nhật khuyến cáo khách hàng đến các Đại lý được ủy quyền để kiểm tra thay thế bộ thổi khí mới đúng tiêu chuẩn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần