Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 10.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2011

KTĐT - Chiều ngày 18/5, bà Nguyễn Thị Thuận - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Sở GD-ĐT TP Cần Thơ) cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011, Cần Thơ có tổng cộng 22 hội đồng thi với trên 10.500 học sinh và học viên dự thi.
 

 

Theo đó, hệ THPT sẽ có 8.460 học sinh (HS) ở 23 trường THPT dự thi; có 11 cụm thi với 18 Hội đồng thi (HĐT); các HS sẽ dự thi ở 395 phòng thi. 

Còn hệ GDTX có 2.058 học viên (1.366 học viên tự do) ở 9 Trung tâm GDTX trên địa bàn TP tham gia dự thi; có 4 cụm thi với 4 HĐT và tổng số phòng thi là 87 phòng. 

Theo bà Nguyễn Thị Thuận, năm nay Cần Thơ tiếp tục tổ chức thi tốt nghiệp THPT theo cụm trường và đảm bảo không xảy ra tình trạng thí sinh bỏ thi vì lý do tổ chức thi theo sự phân bổ này.

Bà Thuận cũng cho biết, trong kỳ thi năm nay có một số vấn đề cần lưu ý như: quyết định không cho thí sinh dự thi nếu không đủ điều kiện và hồ sơ không hợp lệ; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng điều kiện và hồ sơ thí sinh hợp lệ mà không được dự thi.

Trao đổi với PV, ông Trần Trọng Khiếm - giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, cho biết năm nay dự kiến chỉ tiêu của Sở là đạt tỷ lệ tốt nghiệp trên 90%, so với năm 2010 là 88%. Đây là chỉ tiêu cũng khá cao và để đạt được thì toàn ngành GD Cần Thơ sẽ cố gắng để có một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, chất lượng.

 

 

 

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: đình chỉ đứng lớp đối với cô giáo trong vụ học sinh bị bắt “liếm đất”

Phú Thọ: đình chỉ đứng lớp đối với cô giáo trong vụ học sinh bị bắt “liếm đất”

27 Feb, 07:45 PM

Kinhtedothi - Trước dư luận xôn xao về thông tin cho rằng cô giáo có hành động trừng phạt các học sinh lớp 2 bằng cách bắt “liếm sàn lớp” xảy ra ở Trường Tiểu học Trưng Nhị, phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ - lãnh đạo nhà trường cho biết, đã điều chuyển cô giáo Nguyễn Thị Sinh, người liên quan trực tiếp đến vụ việc này sang vị trí công tác khác.

Đại học Bách khoa Hà Nội mở 5 chương trình đào tạo mới

Đại học Bách khoa Hà Nội mở 5 chương trình đào tạo mới

25 Feb, 04:18 PM

Kinhtedothi - Năm 2026, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển sinh 68 chương trình đào tạo, gồm 38 chương trình chuẩn, 26 chương trình chất lượng cao, 2 chương trình Việt Pháp, 2 chương trình liên kết quốc tế; trong đó có 5 chương trình mới.

Sôi động công tác tuyển sinh đại học 2026

Sôi động công tác tuyển sinh đại học 2026

25 Feb, 08:29 AM

Kinhtedothi - Thời điểm hiện tại, đã có hàng loạt cơ sở giáo dục đại học rầm rộ thông tin về chỉ tiêu, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn và ngành đào tạo mới, khiến bức tranh tuyển sinh năm 2026 trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nhiều lưu ý với thí sinh đã được đưa ra.

Phường Hoàng Liệt: "Cái nôi" tài năng nghệ thuật nhí

Phường Hoàng Liệt: "Cái nôi" tài năng nghệ thuật nhí

24 Feb, 07:33 PM

Kinhtedothi - Sau MC, ca sĩ nhí Hoàng Trung Hải thành danh cấp độ quốc gia, trường THCS Hoàng Liệt tiếp tục “trình làng” Huy chương Vàng nhạc cụ đàn tranh Vietnam National Music Festival Nguyễn Hoài Bảo An (học sinh lớp 7A8). Mảnh đất Hoàng Liệt đã và đang trở thành nơi ươm mầm cho nhiều tài năng nghệ thuật nhỏ tuổi cho Thủ đô và quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ