Hơn 10 tấn vải thiều tươi Hải Dương lần đầu tiên được xuất khẩu sang Thái Lan

Vĩnh Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương thông tin đã có hơn 2 tấn vải thiều tươi được Công ty Cổ phần Ameii Việt Nam xuất khẩu sang Thái Lan bằng đường hàng không.

Lần đầu tiên quả vải thiều tươi của Hải Dương được xuất khẩu sang thị trường Thái Lan
Đây là lần đầu tiên quả vải tươi của Hải Dương được xuất khẩu sang thị trường Thái Lan. Cũng trong ngày 5/6, doanh nghiệp này tiếp tục xuất khẩu được 10 tấn vải thiều tươi sang Thái Lan bằng đường biển.
Theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương, Thái Lan không phải là thị trường áp dụng những tiêu chuẩn quá khắt khe như Nhật Bản, Singapore, hay Australia, Mỹ... nhưng lại nổi tiếng là vương quốc rất phong phú và đa dạng về các chủng loại trái cây. Đất nước này từ trước tới nay chuyên xuất khẩu hoa quả, trong đó có quả vải đi rất nhiều nước, nên việc xuất khẩu được đặc sản vải thiều Hải Dương sang thị trường này càng chứng tỏ khả năng cạnh tranh của thương hiệu loại quả tiến vua đất Hải Dương.
Công ty CP Ameii dự kiến vụ vải năm nay sẽ xuất khẩu sang thị trường này khoảng 100 tấn, để cung cấp vào chuỗi cửa hàng tiện ích, hệ thống siêu thị ở xứ sở chùa vàng.
Vải thiều xuất khẩu được thu hái ở các vùng sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế của huyện Thanh Hà. Doanh nghiệp thu mua vải với giá cao hơn từ 30 - 40% so với giá thị trường.
Hiện mỗi ngày, Công ty CP Ameii Việt Nam xuất khẩu từ 20 - 30 tấn vải tươi sang các nước Nhật Bản, Singapore, Australia…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần