Hơn 16.000 thí sinh Quảng Nam hoàn thành môn đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT

Công Huy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cùng với cả nước, sáng 7/7, hơn 16.000 thí sinh Quảng Nam đã hoàn thành môn thi đầu tiên (Ngữ văn) của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Các sĩ tử tỏ ra vui vẻ và cho rằng đề thi năm nay có cấu trúc quen thuộc.

Ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị tại điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Tam Kỳ), sau khi hoàn thành môn thi đầu tiên, nhiều thí sinh tâm lý thoải mái, sẵn sàng tâm thế cho buổi thi chiều nay.

Em Nguyễn Dương Bình An - lớp 12/1 trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết: “Đề thi môn Văn năm nay không quá khó, trong đó, em rất ấn tượng với phần nghị luận xã hội khi đặt vấn đề về tiếp bước các thế hệ đi trước. Đây là câu hỏi khá là gần gũi và sát thực tế hiện nay. Qua câu hỏi này, em cũng như các bạn thí sinh khác sẽ được trình bày những suy nghĩ, thể hiện được trách nhiệm của bản thân để tiếp bước những bậc cha ông đi trước xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước”.

Hầu hết thí sinh rời phòng thi với tâm lý phấn khởi sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn.
Hầu hết thí sinh rời phòng thi với tâm lý phấn khởi sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn.

Chung tâm trạng, em Trương Thị Ngọc Nhi - lớp 12/5 trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm chia sẻ: “Đề Văn năm nay khá giống với đề năm 2018 vì cũng ra tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa, và yêu cầu thí sinh so sánh hai khung cảnh rồi đưa ra quan điểm nghệ thuật của tác giả. Bản thân em là học sinh chuyên văn, cộng với việc ôn thi kỹ càng nên khi cầm đề thi này em khá tự tin, dự đoán mình làm trên 8 điểm”.

Tuy nhiên, vẫn có một số bạn thí sinh cho rằng đề thi năm nay vẫn khá khó so với mặt bằng chung. Em Lại Thế Bảo nói: “So với mọi năm thì đề Văn năm nay tương đối khó so với em và một số bạn không chuyên Văn. Đặc biệt là hai câu cuối yêu cầu thí sinh phải biết liên hệ với thực tế để phân tích. Em dự đoán với đề thi này thì mình làm được khoảng 6 điểm”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Quảng Nam có hơn 16.800 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, 15.480 thí sinh thi tốt nghiệp và xét đại học, cao đẳng; 820 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp; 535 thí sinh chỉ thi để xét đại học, cao đẳng. Số thí sinh đang học lớp 12 tại các trường THPT đăng ký dự thi là 15.782, thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên là 452 và số thí sinh tự do là 601.

Trong buổi thi sáng 7/7, toàn tỉnh Quảng Nam có 16.555 thí sinh dự thi, vắng 67 thí sinh. Ngoài ra, trên địa bàn không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi trong buổi thi đầu tiên.