DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hơn 17.000 vé tàu chưa được hành khách đến nhận

14-01-2015 15:05
Kinhtedothi - Tổng Công ty Đường sắt VN (VNR) vừa cho biết, tính đến 18h tối hôm qua 13/1, Hệ thống bán vé tàu điện tử thống kê có khoảng hơn 17.000 vé đã đặt chỗ thanh toán nhưng hành khách chưa đến ga lấy vé.
Các vé này chủ yếu là của hành khách đi tàu trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi sắp tới. Cụ thể, chiều từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội còn hơn 9.700 vé. Chiều từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh còn hơn 7.800 vé.
Đối chiếu chứng minh thư của hành khách trùng số ghi trên vé.
Đối chiếu chứng minh nhân dân của hành khách trùng số ghi trên vé.
Một lãnh đạo VNR cho biết, để tránh ùn tắc tại ga vào những ngày cao điểm, rất mong hành khách bố trí thời gian hợp lý đến ga lấy vé trong tháng 1/2015. Theo quy định, sau khi đã đặt chỗ và thanh toán vé thành công, hành khách phải ra ga lấy vé trước ít nhất 30 phút trước khi tàu chạy. Tuy nhiên, trong dịp cao điểm lượng khách đông đột biến, nếu hành khách nào cũng đến lấy vé trước 30 phút dễ gây ùn tắc tại các ga, gây khó khăn cho công tác nghiệp bởi mặt bằng nhà ga chật hẹp, khó đáp ứng được nhu cầu phục vụ một số lượng khách quá lớn.

"Các ga cũng tổ chức mang vé đến tận nhà cho hành khách, tuy nhiên chỉ khi hành khách có yêu cầu", vị lãnh đạo này cho biết.
TAG: