Hơn 200 học viên được trang bị kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Các học viên được trang bị kỹ năng, nâng cao nhận thức về công tác PCCC và CNCH. Từ đó, lực lượng chữa cháy tại chỗ sẽ phát huy tối đa hiệu quả khi phát hiện đám cháy…

Ngày 20/6, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an quận Ba Đình, Hà Nội) đã tổ chức tuyên truyền, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và CNCH đối với hội viên các tổ chức đoàn thể, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam, Ban chỉ huy quân sự, dân quân tự vệ và Ban quản lý di tích trên địa bàn quận.
 Học viên tham gia thực tập chữa cháy.
Trên 200 học viên tham gia lớp bồi dưỡng, tuyên truyền nghiệp vụ PCCC và CNCH. Các học viên được trang bị, nâng cao nhận thức về công tác PCCC và CNCH, hiểu hơn trách nhiệm trong việc thực hiện những quy định của Nhà nước về công tác PCCC và CNCH, thông qua việc quán triệt Luật PCCC, các văn bản chỉ đạo về PCCC và CNCH cũng như kỹ năng đơn giản nhất tự cứu mình, cứu người và dập lửa an toàn, hiệu quả.
Đại diện Công an quận Ba Đình cho biết, lực lượng chữa cháy tại chỗ sẽ phát huy tối đa hiệu quả khi phát hiện đám cháy. Tuy nhiên muốn phát huy được hiệu quả chữa cháy ngay từ ban đầu phải có kiến thức, kỹ năng và trang bị đầy đủ phương tiện PCCC.
Tại buổi tuyên truyền, thông qua những tình huống ở một số vụ cháy xảy ra trong thời gian qua, các học viên đã sôi nổi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm quý. Một học viên cho hay: Công tác đảm bảo an toàn PCCC sẽ tốt hơn nếu mỗi người dân đều quan tâm bằng cách cẩn thận kiểm tra đường điện trong gia đình mình. Mỗi người dân đều ý thức được như vậy, loại bỏ suy nghĩ chủ quan sẽ bớt được nguy hiểm cháy, nổ.
Tại buổi tập huấn, cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Ba Đình đã hướng dẫn chi tiết kỹ năng xử lý một số tình huống hỏa hoạn có thể xảy ra trong sinh hoạt đời thường của người dân.