Hơn 26.400 người lao động ở Hà Nội có việc làm mới
Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Nguyễn Tây Nam cho biết, trong tháng 2/2025, toàn TP Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 13.714 người lao động, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm 2024.

Trong đó có 3.600 người lao động được tạo việc làm từ nguồn vốn ngân sách TP Hà Nội ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội với số tiền 299,5 tỷ đồng; 305 người lao động được giải quyết việc làm qua hình thức xuất khẩu lao động.
Cùng với đó có 765 người lao động được giải quyết việc làm qua cung ứng dịch vụ việc làm của các DN; 8.640 người lao động được giải quyết việc làm qua các hình thức khác.
Trong tháng 2, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức 18 phiên giao dịch việc làm với 763 đơn vị, DN và 2.901 người lao động tham gia. Kết quả đã có 1.937 người lao động được phỏng vấn tại phiên giao dịch việc làm, 404 người lao động được tuyển dụng tại phiên.
Như vậy, 2 tháng đầu năm 2025, toàn TP Hà Nội đã giải quyết việc làm mới cho 26.429 người lao động, đạt 15,8% kế hoạch năm.
Cũng trong tháng 2/2025, toàn TP Hà Nội có 3.761 người lao động nhận quyết định hưởng bảo hiểm thất nghiệp với số tiền được hỗ trợ là 105,79 tỷ đồng. Đồng thời, 100% trường hợp đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp được tư vấn giới thiệu việc làm, trong đó 81 trường hợp được hỗ trợ học nghề với số tiền 330 triệu đồng.
Sở LĐTB&XH Hà Nội (cũ) đã thông báo về kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động đã làm việc theo Chương trình EPS về nước đúng hạn và có nguyện vọng tái nhập cảnh Hàn Quốc. Đồng thời, cơ quan này đã có văn bản rà soát danh sách người lao động còn nguyện vọng tham gia Chương trình EPS để gia hạn hồ sơ tìm việc; gửi văn bản tới các sở, ngành phối hợp cung cấp số liệu xây dựng Nghị quyết hỗ trợ vay mua nhà ở xã hội cho công nhân trong khu công nghiệp.

Kết nối, tạo việc làm có thu nhập thỏa đáng cho người lao động
Kinhtedothi – Những người lao động đến Sàn giao dịch việc làm (GDVL) vệ tinh Hà Đông được tư vấn, giới thiệu, kết nối tìm công việc phù hợp với khả năng, thu nhập thỏa đáng. Sàn GDVL vệ tinh Hà Đông là điểm đến tin cậy của người lao động và các DN tuyển dụng nhân sự.

Ngành du lịch nhiều cơ hội việc làm
Kinhtedothi - Du lịch Việt Nam đang là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Cùng với tiềm năng phát triển ngành du lịch, cũng như xu hướng chuyển đổi số và nhu cầu của khách thay đổi nên các DN du lịch đang rất cần bổ sung nhiều nhân lực mới.

Nhiều người hưởng trợ cấp thất nghiệp sớm tìm được việc làm
Kinhtedothi – Những người hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp hay lao động tự do khi đến Sàn giao dịch việc làm (GDVL) vệ tinh Nam Từ Liêm đều được các cán bộ tư vấn giới thiệu việc làm và tìm được công việc đáp ứng nhu cầu với tiền lương thỏa đáng.