Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 26.400 người lao động ở Hà Nội có việc làm mới

Kinhtedothi – 2 tháng đầu năm 2025, toàn TP Hà Nội đã giải quyết việc làm mới cho hơn 26.400 người lao động.

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Nguyễn Tây Nam cho biết, trong tháng 2/2025, toàn TP Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 13.714 người lao động, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm 2024.

TP Hà Nội đã giải quyết việc làm mới cho hơn 26.400 người lao động trong 2 tháng đầu năm 2025. Ảnh: Trần Oanh.

Trong đó có 3.600 người lao động được tạo việc làm từ nguồn vốn ngân sách TP Hà Nội ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội với số tiền 299,5 tỷ đồng; 305 người lao động được giải quyết việc làm qua hình thức xuất khẩu lao động.

Cùng với đó có 765 người lao động được giải quyết việc làm qua cung ứng dịch vụ việc làm của các DN; 8.640 người lao động được giải quyết việc làm qua các hình thức khác.

Trong tháng 2, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức 18 phiên giao dịch việc làm với 763 đơn vị, DN và 2.901 người lao động tham gia. Kết quả đã có 1.937 người lao động được phỏng vấn tại phiên giao dịch việc làm, 404 người lao động được tuyển dụng tại phiên.

Như vậy, 2 tháng đầu năm 2025, toàn TP Hà Nội đã giải quyết việc làm mới cho 26.429 người lao động, đạt 15,8% kế hoạch năm.

Cũng trong tháng 2/2025, toàn TP Hà Nội có 3.761 người lao động nhận quyết định hưởng bảo hiểm thất nghiệp với số tiền được hỗ trợ là 105,79 tỷ đồng. Đồng thời, 100% trường hợp đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp được tư vấn giới thiệu việc làm, trong đó 81 trường hợp được hỗ trợ học nghề với số tiền 330 triệu đồng.

Sở LĐTB&XH Hà Nội (cũ) đã thông báo về kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động đã làm việc theo Chương trình EPS về nước đúng hạn và có nguyện vọng tái nhập cảnh Hàn Quốc. Đồng thời, cơ quan này đã có văn bản rà soát danh sách người lao động còn nguyện vọng tham gia Chương trình EPS để gia hạn hồ sơ tìm việc; gửi văn bản tới các sở, ngành phối hợp cung cấp số liệu xây dựng Nghị quyết hỗ trợ vay mua nhà ở xã hội cho công nhân trong khu công nghiệp.

Ngành du lịch nhiều cơ hội việc làm

Ngành du lịch nhiều cơ hội việc làm

Kết nối, tạo việc làm có thu nhập thỏa đáng cho người lao động

Kết nối, tạo việc làm có thu nhập thỏa đáng cho người lao động

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hỗ trợ người dân nghèo Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Hỗ trợ người dân nghèo Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

18 Dec, 09:08 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, hơn 1 tỷ đồng tiền mặt đã được trao tận tay 350 hộ dân tại 4 xã của tỉnh Đắk Lắk, góp phần vơi bớt khó khăn trước mắt, đảm bảo an sinh và hỗ trợ người dân từng bước ổn định đời sống sau thiên tai.

Tín dụng chính sách xã hội - “đòn bẩy” giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội tại Phú Thọ

Tín dụng chính sách xã hội - “đòn bẩy” giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội tại Phú Thọ

16 Dec, 05:19 PM

Kinhtedothi - Những năm qua, việc triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội (TDCS) trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã và đang phát huy vai trò quan trọng trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống Nhân dân.

Phú Thọ hướng dẫn ngăn ngừa, thu gom người lang thang xin ăn

Phú Thọ hướng dẫn ngăn ngừa, thu gom người lang thang xin ăn

11 Dec, 12:24 PM

Kinhtedothi - Các trường hợp lang thang xin ăn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ sẽ được chính quyền và lực lượng chức năng đưa về các trung tâm bảo trợ xã hội, làm thủ tục bàn giao về địa phương, gia đình để tạo điều kiện cho họ hòa nhập cộng đồng, ngăn ngừa tái diễn tình trạng lang thang xin ăn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ