Hơn 270 mẫu tại chợ đầu mối phía Nam xét nghiệm nhanh đều âm tính với Covid-19

Thùy Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, sáng 18/4, Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 cho hơn 270 tiểu thương của chợ đầu mối phía Nam nằm trên địa bàn quận.

Theo ghi nhận, bắt đầu từ 7 giờ 30 phú, rất đông các tiểu thương đã đến Phòng khám đa khoa Lĩnh Nam tại Nhà A, khu đô thị (KĐT) Đền Lừ, phố Tân Mai (đối diện cổng chợ đầu mối) để lấy mẫu xét nghiệm. Những trường hợp đến lấy mẫu đều được tiến hành các biện pháp đảm bảo y tế như sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách tối thiểu 2m, khai thông tin y tế, viết phiếu xét nghiệm...
Các tiểu thương tại chợ đầu mối phía Nam nằm trên địa bàn quận Hoàng Mai được lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19.
Ông Nguyễn Xuân Trung - Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 quận Hoàng Mai cho biết, ngay sau khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu triển khai lấy mẫu, test nhanh sàng lọc Covid-19 cho các tiểu thương ở những chợ đầu mối lớn vào chiều 17/4, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 quận Hoàng Mai đã tổ chức triển khai họp với tất cả các đơn vị liên quan để triển khai công việc. Ngay trong đêm, Ban quản lý chợ đầu mối phía Nam đã lập danh sách và gửi thông báo đến các tiểu thương.
Trong ngày hôm nay, tại điểm xét nghiệm chợ đầu mối phía Nam sẽ tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm nhanh cho khoảng  250 người. Đây là những trường hợp được lựa chọn trong các nhóm ngành hàng, nhóm phục vụ, nhóm quản lý, nhóm bảo vệ  của chợ. Việc này đảm bảo tất cả các thành phần hoạt động trong chợ đều được xét nghiệm…
Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 quận  Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu đi kiểm tra công tác lấy mẫu tại chợ đầu mối phía Nam.
Theo ông Nguyễn Xuân Trung, để buổi xét nghiệm diễn ra đảm bảo đúng quy trình chuyên môn, quận đã huy động 30 nhân viên y tế. Bên cạnh đó, Ban Quản lý chợ đầu mối phía Nam, Công an quận, Công an phường Hoàng Văn Thụ  đã huy động hàng chục nhân lực để đảm bảo an ninh, sắp xếp cơ sở vật chất cho điểm xét nghiệm hoạt động suôn sẻ.
Theo đại diện Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 quận Hoàng Mai, việc tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các tiểu thương tại các chợ đầu mối lớn trên địa bàn TP nói chung và chợ đầu mối phía Nam nói riêng có ý nghĩa xã hội rất lớn. Ngoài việc sàng lọc được số lượng người lớn, có kết quả nhanh, còn tạo được sự yên tâm cho bà con tiểu thương, người dân và khẳng định được một lần nữa dịch Covid-19 có lây lan trong cộng đồng hay không.
Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai cho biết, đến 12 giờ trưa nay, tại chợ đầu mối phía Nam đã lấy được 276 mẫu, tất cả đều có kết quả âm tính với Covid-19.
Dưới đây là một số hình ảnh do PV Kinh tế & Đô thị ghi lại trong buổi sáng nay (18/4):
Công tác khử khuẩn được thực hiện đảm bảo an toàn.
Người đến lấy mẫu được giữ khoảng cách an toàn.
Người dân được lấy lời khai y tế.
Đo thân nhiệt trước khi vào lấy mẫu.
Cán bộ y tế lấy mẫu máu để xét nghiệm nhanh.
Người dân ngồi đợi để lấy kết quả.

Sau 15 phút người dân được lấy kết quả.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần